Tags: nền kinh tế mới

Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) vừa công bố Triển vọng kinh tế khu vực ASEAN+3 (ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) với nhận định, tăng trưởng của khu vực vẫn duy trì ở mức ổn định trong giai đoạn 2019-2020. Năm 2019, AMRO dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6%.

Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy và hệ thống thương mại thế giới đối mặt với các rào cản ngày càng tăng, các nền kinh tế châu Á phải tăng cường hợp tác khu vực và cấp bách tìm ra phương cách đạt được tăng trưởng bền vững.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, sáng 28/3, tại thị trấn Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019.

Trong bối cảnh hệ thống thương mại thế giới đối mặt với các rào cản ngày càng tăng, các nền kinh tế châu Á sẽ tăng cường hợp tác khu vực. Đây là nhận định của báo cáo được công bố tại hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA).

OECD đã điều chỉnh giảm tốc độ tăng trưởng của hầu hết các nước thành viên Nhóm Các nền kinh tế mới nổi và phát triển lớn nhất thế giới (G20).

Năm 2019 diễn ra trong bối cảnh thế giới đương đầu với căng thẳng thương mại và địa chính trị, cũng như tình hình khó dự đoán ở châu Âu.

Tầm quan trọng của thương mại tự do một lần nữa được Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) Harukiko Kuroda khẳng định trong bài phát biểu tại một hội thảo được tổ chức ngày 14/10 bên lề các cuộc họp của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) diễn ra tại Indonesia.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 12/10 đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 và 2019, nguyên nhân do giá dầu tăng cao, căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và triển vọng kinh tế thế giới kém lạc quan.

Một số mầm mống khủng hoảng đang hình thành.

Báo cáo của Viện Toàn cầu McKinsey (MGI) hôm 14/9 cho thấy, Việt Nam nằm trong số 18 nền kinh tế mới nổi được đánh giá là 'vượt trội nhất' trên thế giới cùng với 7 nước ASEAN.

Quốc gia châu Âu này có khuynh hướng dễ tổn thương hơn so với các nền kinh tế mới nổi khác do tỉ lệ nợ ngoại tệ cao

goto top