Tags: ngắn hạn

Sự vụ Coca-Cola Việt Nam bị truy thu 471 tỷ đồng, 289 tỷ đồng tiền chậm nộp và phạt gần 62 tỷ đồng tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc các doanh nghiệp FDI trốn thuế.

Đồng USD liên tục tăng giá những ngày gần đây và lập đỉnh cao mới sau một thời gian ổn đỉnh kéo dài. Cú tăng mạnh khiến nhiều người lo ngại nhưng các chuyên gia và nhà quản lý vẫn khá bình tâm.

Từng tự tin khẳng định sau kết quả POR14, Hùng Vương sẽ không còn cần đến dòng vốn ngân hàng, tuy nhiên những gì còn lại sau tuyên bố đó hiện là bài toán mất cân đối dòng vốn, và những kiến nghị xin giãn nợ nhà băng chưa có câu trả lời.

Thực hiện cam hết xóa bỏ hạn ngạch thuế quan theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có nhiều thách thức trong ngắn hạn nhưng nhiều cơ hội trong dài hạn…

Tình hình tài chính ở Grab Việt Nam đang thể hiện, có thể có một doanh nghiệp lớn nước ngoài đổ tiền vào chứ không hoàn toàn là tỷ lệ góp vốn như trên giấy tờ.

Giá vàng châu Á phiên 3/5 neo gần mức thấp của bốn tháng sau khi Fed xóa tan các hy vọng giảm lãi suất trong ngắn hạn, qua đó củng cố sức mạnh của đồng USD và đẩy vàng vào lộ trình giảm giá theo tuần.

Đáng chú ý, trong tổng số nợ phải trả ngắn hạn của HNG, có khoản phải trả 136 tỷ đồng do 'mượn tạm' ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT của công ty. ​

Nhằm thu hút người lao động tham gia BHXH tự nguyện, Bộ Lao động-Thương bnh và Xã hội vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm 3 gói BHXH tự nguyện ngắn hạn.

Đề ra mục tiêu là nền tảng của chiến lược kinh doanh. Mục tiêu nên là cơ sở của từng sáng kiến chiến lược chính của công ty trong quãng thời gian trên dưới 5 năm.

Theo Báo cáo tài chính quý 1/2019 của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), doanh thu của công ty sụt giảm mạnh 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 410 tỷ đồng. Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 21 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng vọt 724% lên 367 tỷ đồng.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện các tổ chức tín dụng Việt Nam tiếp tục rút tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống mức sâu so với ngưỡng cho phép hiện nay là 40%.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tăng nóng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tiếp tục siết mạnh khâu cho vay BĐS, khi chính thức chốt lộ trình giảm dần tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn, được sử dụng để cho vay trung và dài hạn trong 3 năm tới.

Tính đến thời điểm 31/3/2019, tổng tài sản Tập đoàn Đất Xanh vào mức 14.349 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn tăng lên 12.323 tỷ, chiếm tỷ trọng lớn tại mục hàng tồn (4.319 tỷ) và phải thu (6.193 tỷ). Nợ phải trả vào mức 7.729 tỷ đồng, tăng so với 7.530 tỷ đầu kỳ, trong đó nợ ngắn hạn tăng gần 500 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tổ chức tại TP HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, NHNN định hướng các ngân hàng thương mại không tăng lãi suất cho vay trong năm 2019.

Đại diện Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho rằng Thông tư 22 sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước NHNN) cũng đã nghiên cứu rất kỹ để đưa ra lộ trình phù hợp, hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra.

goto top