Tags: ngành Y

Những tạp chí hàng đầu trên thế giới về Y học lấy ấn phí rất cao và nếu công bố theo mô thức OA thì có thể lên đến 10.000 USD, do vậy đây không phải là yếu tố để đánh giá bài báo có chất lượng cao hay thấp.

 GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết năm nay trường có khoảng 17.600 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong khi chỉ tiêu của trường là 1.120 sinh viên. Như vậy, tỉ lệ 'chọi' trung bình xấp xỉ 1/16.

Chọn con tim hay là nghe lý trí? Một cô dâu Anh Quốc hiện đang phải đứng trước quyết định làm đám cưới với bạn trai 4 năm - người trả học phí cho cô theo học tại Harvard, hoặc yêu một người khác khiến cô rung động.

Thêm 21 ứng viên GS, PGS ngành Y vừa bị tố và nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn. Tính tổng cộng có 36/50 ứng viên của ngành Y, Dược (hơn 70%) bị tố cáo dù đã được Hội đồng GS ngành thông qua.

Để khách quan, GS Nguyễn Ngọc Châu đã gửi email cho Hội đồng GS Nhà nước và sẵn sàng hợp tác nếu Hội đồng yêu cầu ông thẩm định.

Tuy trông thì rất buồn cười nhưng thực chất đây là những thao tác cơ bản mà bất kỳ sinh viên Y nào cũng phải luyện tập và thực hành.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 có quy mô hơn 9.000m2, thu hút 550 gian hàng của 450 đơn vị đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Nhận đơn tố cáo, GS.TS Nguyễn Ngọc Châu đã thẩm định lại các bài báo quốc tế của 16 ứng viên PGS, GS ngành Y, Dược và nhận thấy tất cả đều gian dối.

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Hội đồng Giáo sư ngành Y học và Hội đồng Giáo sư ngành Dược học rà soát, kiểm tra toàn bộ hồ sơ của các ứng viên bị phản ánh có sự 'gian dối'.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/5/2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, Hà Nội.

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 26 (VIETNAM MEDI-PHARM) do Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Việt Nam (VMDIMEC VN) và Công ty cổ phần Hội chợ triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức chiều 2-5, tại Hà Nội.

16 ứng viên GS, PGS ngành Y và ngành Dược năm 2020 bị tố có vấn đề về các bài đăng báo quốc tế. Khả năng, thời gian công nhận chức danh GS, PGS năm nay sẽ phải lùi lại, muộn hơn so với mọi năm.

Với tinh thần 'Tương thân, tương ái', 'Lá lành đùm lá rách' Công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Bác sĩ Trần Các Hùng Dũng cho biết công việc chuyên môn áp lực rất nhiều nhưng không ngại, vì cống hiến cho chính nơi mình được sinh ra

 Trong đề án tuyển sinh năm 2019, ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội giảm 100 chỉ tiêu so với năm 2018.

Trong 5 năm qua, ngành Y tế TPHCM đã có những thành tựu to lớn trong khám, chữa bệnh. Nhất là đợt phòng chống dịch COVID-19, ngành Y tế TPHCM đã gây được tiếng vang trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào công tác khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 hiệu quả.

goto top