Tags: ngành giáo dục

Gian lận thi cử xưa nay vẫn có, nhưng hẳn sẽ không ai bất ngờ nếu biết mình luôn bị theo dõi. Từng hành động không minh bạch rồi một ngày nào đó sẽ lộ ra và lúc đó sẽ có người phải chịu trách nhiệm cho những hành động phạm pháp của mình.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng Bộ GD-ĐT cần kiên trì với đề xuất tăng lương giáo viên, miễn học phí THCS.

Có trường thưởng tết giáo viên vài chục triệu đồng, nhưng cũng có nhiều nơi, thưởng tết chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, bất kỳ là ai, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành giáo dục... nếu vi phạm thì thì đều phải bị xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm.

Cần quy định rõ tiêu chuẩn, tiêu chí làm cán bộ quản lý giáo dục. Điều này để tránh hiện tượng cứ con ông cháu cha là vào hệ thống quản lý giáo dục.

2017 là năm xảy nhiều sự kiện đáng chú ý, khuấy động dư luận của ngành giáo dục. Dưới đây là 10 sự kiện:

Theo giải thích của lãnh đạo sở, để xảy ra tình trạng chi sai hàng tỉ đồng trong ngành giáo dục là do một số kế toán, hiệu trưởng trường không đọc kỹ văn bản.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định tất cả các hành vi gian lận trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia hay bất cứ kỳ thi nào khác đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định không chấp nhận những cán bộ, giáo viên có hành vi gian lận điểm thi cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của ngành.

Bị kỷ luật vì dính 'lạm thu', nữ hiệu trưởng bị điều chuyển sang một trường khác vẫn giữ chức danh hiệu trưởng gây nhiều bất bình. Bị phụ huynh trường mới phản đối, huyện lại tiếp tục điều chuyển lần 2 sang trường khác vẫn làm hiệu trưởng.

Người đứng đầu ngành giáo dục cho biết ông không chấp nhận những cán bộ, giáo viên có hành vi gian lận điểm thi cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của ngành.

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, UBND tỉnh vẫn chưa nhận được danh sách các thí sinh được nâng điểm thi là con cán bộ, đảng viên, nếu phát hiện cán bộ liên quan đến vụ án sẽ xử lý nghiêm.

Theo ĐBQH Quách Thế Tản, việc phát hiện thí sinh gian lận điểm thi là bài học đau xót cho ngành giáo dục...

Thí sinh N.T.H. được 'phù phép' nâng tới 25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Sơn La có bố công tác trong ngành công an và mẹ trong ngành giáo dục của tỉnh xảy ra bê bối gian lận điểm thi gây chấn động này.

Chúng tôi vẫn nhớ như in trong nhiều khoảnh khắc của cuộc phỏng vấn với tờ Tổ Quốc, thầy Trần Mạnh Tùng nhiều lần đã phải dừng lại vì muốn kìm những cảm xúc chất chứa đang chực trào khóe mắt.

Mấy hôm nay, các trường ĐH được một phen xáo trộn khi hàng loạt thủ khoa bị xướng danh với điểm thi được nâng đến 'kịch trần'.

goto top