Tags: ngành Giáo dục

Chương trình Sữa học đường TP.HCM đã được thực hiện thí điểm giai đoạn 1 trong năm học 2019-2020 (từ tháng 11/2019 đến tháng 10/2020). Nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em. Từ tháng 11/2020, chương trình Sữa học đường TP. HCM sẽ được mở rộng phạm vi ra 24 quận, huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học thuộc diện được thụ hưởng.

Phải nhìn thẳng vào sự thật, nhìn vào thực tế trước mắt mới thấy được con cháu mình đạt điểm giỏi mà buồn, để rồi sớm thay đổi tư duy.

Nhiều người đã làm đơn tố cáo vợ chồng 1 cô giáo khi nợ hàng chục tỉ đồng, không có khả năng trả.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận nhiều kết quả nổi bật ngành Giáo dục đạt được trong năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020.

Nếu cậu học sinh này không kể với mẹ, có lẽ câu chuyện cũng sẽ không bị bại lộ.

Nhiều giáo viên tại Đà Nẵng trăn trở với chính sách tiền lương họ đang được nhận.

Việc đưa cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục có hành vi gian lận điểm thi ra khỏi ngành là rất khó nhưng không phải không làm được.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các đơn vị sử dụng tiết kiệm biên chế nhằm hạn chế hiện tượng thừa giáo viên cục bộ khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài cha của học sinh dùng nón bảo hiểm đánh cô giáo tại lớp học, cô ruột của em này cũng đến trường và có những lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên.

Giảng dạy môn tin học nên Nguyễn Việt Anh được giao quản lý hệ thống camera của Trường THCS số 2 Thượng Hà.

Gian lận thi cử xưa nay vẫn có, nhưng hẳn sẽ không ai bất ngờ nếu biết mình luôn bị theo dõi. Từng hành động không minh bạch rồi một ngày nào đó sẽ lộ ra và lúc đó sẽ có người phải chịu trách nhiệm cho những hành động phạm pháp của mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã liên tiếp phát đi những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời công tác dạy và học. Đào tạo từ xa đã xuất hiện như một cứu cánh, song việc có triển khai được đại trà hay không vẫn còn là một câu hỏi khó.

Bên cạnh những giờ học online hiệu quả, rất nhiều trường hợp 'dở khóc, dở cười' đã diễn ra mà cậu bạn dưới đây là một điển hình.

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, bất kỳ là ai, đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành giáo dục... nếu vi phạm thì thì đều phải bị xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm.

Cần quy định rõ tiêu chuẩn, tiêu chí làm cán bộ quản lý giáo dục. Điều này để tránh hiện tượng cứ con ông cháu cha là vào hệ thống quản lý giáo dục.

Có 84 cán bộ, giáo viên của Hà Nội đã tham gia xét giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm học 2018-2019, trong đó có 46 nhà giáo được lọt vào vòng chung khảo.

goto top