Tags: ngành giáo dục

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng Bộ GD-ĐT cần kiên trì với đề xuất tăng lương giáo viên, miễn học phí THCS.

Có trường thưởng tết giáo viên vài chục triệu đồng, nhưng cũng có nhiều nơi, thưởng tết chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Bước qua năm 2018 với nhiều thăng trầm trong ngành giáo dục, sang năm 2019 toàn ngành giáo dục đều mong muốn những thay đổi để đáp ứng những kỳ vọng của xã hội.

Thầy giáo Cường đã tự dựng chuyện nhặt được túi đồ của một hành khách bỏ quên trên xe buýt, trong túi có 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng rồi nhờ người chở mình bằng xe máy đuổi theo để trả lại.

2017 là năm xảy nhiều sự kiện đáng chú ý, khuấy động dư luận của ngành giáo dục. Dưới đây là 10 sự kiện:

Theo giải thích của lãnh đạo sở, để xảy ra tình trạng chi sai hàng tỉ đồng trong ngành giáo dục là do một số kế toán, hiệu trưởng trường không đọc kỹ văn bản.

Thầy giáo dạy thể dục ở Hà Tĩnh bịa ra chuyện nhặt được tiền vàng và trả lại người mất, đó là một câu chuyện không thể lố bịch hơn.

Trước việc thầy giáo dựng chuyện trả lại túi vàng, Phó trưởng phòng giáo dục cho rằng thầy giáo phát ngôn thiếu sự thật chứ không phạm luật.

Bị kỷ luật vì dính 'lạm thu', nữ hiệu trưởng bị điều chuyển sang một trường khác vẫn giữ chức danh hiệu trưởng gây nhiều bất bình. Bị phụ huynh trường mới phản đối, huyện lại tiếp tục điều chuyển lần 2 sang trường khác vẫn làm hiệu trưởng.

Thầy giáo thừa nhận trong ngành giáo dục có nhiều chuyện buồn quá nên dựng lên câu chuyện đẹp về người thầy.

Vụ tát học sinh không phải trách nhiệm của riêng ngành giáo dục.

Vụ việc xảy ra tại quận Đống Đa, Hà Nội khi 1 học sinh lớp 2 bị cô giáo cho hai bạn tát 50 cái được xem là thêm 'cái tát vào ngành giáo dục'

Gần đây, hàng loạt những hình phạt của giáo viên dành cho học trò gây nhiều bức xúc trong xã hội. Hàng triệu phụ huynh đã rùng mình khi thấy những hình phạt này trong môi trường giáo dục.

 Sáng 27-11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng tổ ĐBQH đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

Học trò của cô giáo Thủy ở trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) không chỉ có 1 em bị tát mà tới 9-10 em đã bị tát với 900 cái.

goto top