Tags: ngành nghề

Thảo luận tại hội trường về Bộ luật Lao động (sửa đổi), nhiều đại biểu đồng tình tăng tuổi nghỉ hưu nhưng cho rằng Ban soạn thảo cần có danh mục các ngành nghề tăng và ngành nghề được nghỉ hưu sớm để Quốc hội thảo luận, ban hành danh mục này.

Nếu ví các bộ như những con tàu, thì có bộ đã đi đến ga cuối cùng, có bộ chưa vào ga đầu tiên, ga xuất phát. Đó là tình trạng chưa đồng đều hiện nay

Việc giữ điều kiện bảo đảm chất lượng đầu vào, mở rộng đối tượng tuyển thẳng học sinh giỏi cho các trường sư phạm (SP) trong quy chế tuyển sinh năm 2018 đang mở ra kỳ vọng sẽ thay đổi một thế hệ giáo viên mới, đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.

Ngày 18/6 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) - Bộ Tài chính sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank).

Hiện Chính phủ đã có danh mục những ngành nghề được giảm - tăng tuổi nghỉ hưu. Có những ngành nghề không chỉ giảm 5 năm mà thậm chí tới 10 năm.

JWC Ventures - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trên thế giới - đã tạo ra đồng Token JWC (ERC20) dành riêng cho các startup được quỹ này đầu tư.

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đang trở thành vấn đề 'nóng' thu hút sự quan tâm đặc biệt của người lao động. Nhiều chuyên gia cho rằng, cần áp dụng chế độ linh hoạt trong điều chỉnh tuổi nghỉ hưu.

Ông Hứa Ninh Ninh đánh giá rằng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Trung-Mỹ gia tăng, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đẩy mạnh đầu tư sang các nước ASEAN.

Sáng 29-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Vụ Pháp chế Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức lấy ý kiến các luật sư, chuyên gia, doanh nghiệp (DN) về các dự án sửa đổi Luật Đầu tư và Luật DN.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Doãn Mậu Diệp cho biết, thời gian tới, chúng ta cần quan tâm hơn đến công tác dự báo thị trường lao động. Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiên cứu, dự báo về việc làm và thị trường lao động nhằm tìm ra những chính sách phù hợp để bảo đảm việc làm cho người lao động.

Dường như đây đã trở thành tâm lý chung của đại đa số người trưởng thành đang đi làm, những người đang không thể thoát ra 'vũng lầy' sự nghiệp vì không đủ năng lực lựa chọn.

Trong bối cảnh áp lực kinh tế thế giới suy giảm đang tăng lên, va chạm thương mại Mỹ - Trung Quốc đã trở thành yếu tố rủi ro quan trọng nhất khiến cho kinh tế toàn cầu trở nên mất ổn định.

Trong bối cảnh áp lực do kinh tế thế giới suy giảm đang tăng lên, tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã trở thành yếu tố rủi ro quan trọng nhất khiến kinh tế toàn cầu trở nên mất ổn định. Nếu Mỹ và Trung Quốc xảy ra chiến tranh thương mại, kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ 'tụt dốc không phanh'.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đề nghị ban soạn thảo cần xem xét quy định 'có thể được nghỉ hưu' bằng quy định 'có quyền được nghỉ hưu'.

'Việc nhẹ, lương cao' vẫn là ưu điểm của những ngành học thu hút đông thí sinh đăng ký nguyện vọng nhất năm 2019.

Có những ngành như Bác sĩ, Phi công, Marketing... không bao giờ hạ nhiệt về mức độ cạnh tranh cũng như lương. Bên cạnh đó, các ngành liên quan đến Trí tuệ nhân tạo AI đang là xu hướng cực hot.

goto top