Tags: ngành nghề

'Đại học không phải con đường duy nhất vì hiện nay cơ hội vào trường nghề đang mở rộng, thí sinh có thể lựa chọn học nghề, học cao đẳng hoặc sang năm thi lại', PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

Dường như đây đã trở thành tâm lý chung của đại đa số người trưởng thành đang đi làm, những người đang không thể thoát ra 'vũng lầy' sự nghiệp vì không đủ năng lực lựa chọn.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đề nghị ban soạn thảo cần xem xét quy định 'có thể được nghỉ hưu' bằng quy định 'có quyền được nghỉ hưu'.

Ngày 13/8, LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, đơn vị đang lên 2 phương án hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ).

Mới đây, trong một nỗ lực nhằm đa dạng hóa thị trường lao động trong nước sau một thời gian đình trệ, Bộ Lao động và An sinh Xã hội Trung Quốc đã bổ sung 9 ngành nghề mới vào danh sách các nghề nghiệp chính thức.

'Việc nhẹ, lương cao' vẫn là ưu điểm của những ngành học thu hút đông thí sinh đăng ký nguyện vọng nhất năm 2019.

Có những ngành như Bác sĩ, Phi công, Marketing... không bao giờ hạ nhiệt về mức độ cạnh tranh cũng như lương. Bên cạnh đó, các ngành liên quan đến Trí tuệ nhân tạo AI đang là xu hướng cực hot.

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định danh mục ngành nghề người sử dụng lao động phải sử dụng lao động đã qua đào tạo.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM vừa có tờ trình lên UBND TP đề nghị hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho các đối tượng: Những người làm công việc quét dọn, giúp việc gia đình thuê; bảo vệ, giữ xe, rửa xe thuê; bán hàng; thợ hồ, phụ hồ, thợ sơn, thợ mộc; tài xế, phụ xe, lơ xe... ở TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hơn 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật độc đáo đã tái hiện ngành nghề yến sào tại Khánh Hòa một cách chân thực, thỏa mãn sự tò mò về yến đảo Nha Trang

Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS - MCK: GAS) vừa công bố việc chấp thuận việc mua hơn 8,7 triệu cổ phần phát hành riêng lẻ của Công ty Cổ phần Kinh doanh khí miền Bắc (PV GAS North - MCK: PVG), để tăng tỷ lệ vốn góp của PV GAS tại PV GAS North lên 51% vốn điều lệ.

Để đáp ứng nhu cầu đóng AV, bạn cần phải tôn trọng những quy tắc cơ bản của ngành nghề đặc biệt này.

Nghe ⋅ 02:33

'Học gì để không thất nghiệp?', 'Học tốt môn Toán nên chọn ngành gì',… là những băn khoăn của nhiều thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học

Nhiều giáo viên tại Đà Nẵng trăn trở với chính sách tiền lương họ đang được nhận.

Năm nay được đánh giá là năm khó khăn nhất cho học sinh thi vào lớp 10 tại TPHCM khi có đến khoảng 32.000 học sinh lớp 9 không thể vào được lớp 10 công lập

Nhiều chuyên gia cho rằng việc kéo dài thời gian giãn thuế với doanh nghiệp là cần thiết. Tuy nhiên không nên cào bằng mà phải sàng lọc kỹ để giãn thuế đúng đối tượng.

goto top