Tags: ngập lụt

Mưa lớn xuất hiện trên diện rộng từ tối qua đến hôm nay ở tỉnh Sơn La, khiến nhiều nơi bị ngập lụt gây ùn tắc giao thông, đời sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Cơ quan theo dõi Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) ngày 15-1 cho biết những vụ thiên tai trong năm 2017 đã thổi bay 306 tỷ USD của Mỹ.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2017, một năm diễn ra không ít sự kiện có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân trên khắp thế giới. Tờ Reuters mới đây đã đăng tải những bức ảnh ấn tượng nhất trong suốt 12 tháng vừa qua.

Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia ngày 26/4 cho biết mưa lớn đã trút xuống thủ đô Jakarta, khiến nước sông Ciliwung dâng tràn bờ, gây ra ngập lụt tại ít nhất 17 khu vực, buộc hàng trăm người dân phải sơ tán.

Khi siêu bão đổ bộ, bản đồ ngập lụt có thể giúp xác định phạm vi ngập, chiều sâu ngập và thời gian truyền lũ tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Mưa lớn khiến nước sông dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều vùng ở Phú Yên, Bình Định.

Đoạn video quay lại cảnh cậu bé được giải cứu khỏi dòng lũ dữ tại Houston, Texas, Mỹ vào ngày 27/8 vừa qua đã khiến nhiều người chú ý theo dõi.

Theo RT ngày 26-2 đưa tin, người dân Malta đã phớt lờ những cảnh báo bão lặp đi lặp lại từ phía chính quyền chỉ để đánh bắt cá ở khu vực thuộc vùng ngoại ô Xemxija, phía tây vịnh St. Paul. Các con đường dọc theo vịnh này ngập tràn cá do bị sóng đánh lên bờ.

Sinh hoạt thường nhật của hàng nghìn hộ gia đình ở thành phố Sydney lớn nhất của Australia đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi một cơn bão mạnh đổ bộ vào đêm 8/2 gây mất điện trên diện rộng, triều cường gây ngập lụt kéo theo ách tắc trên các tuyến đường giao thông.

Bang Texas, Mỹ đang phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng sau siêu bão Harvey, được đánh giá là có thể ngang với bão Katrina, thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất lịch sử Mỹ.

Mưa lớn đã gây ngập lụt một số khu vực ở tỉnh Tuyên Quang, thủy điện Tuyên Quang đã phải xả lũ.

Công trình được xếp hạng mục đẹp nhất thế giới năm 2018. DK ngày 25-1 cho hay.

Do ảnh hưởng của bão số 1 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau xuất hiện mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập sâu trong biển nước, gây khó khăn cho việc tham gia giao thông.

Sau cơn bão số 2, tại nhiều tỉnh thành phía Bắc, giá các loại rau củ đã tăng lên nhiều lần. Thậm chí, tại nhiều chợ ở...

Cơn mưa lớn ảnh hưởng từ cơn bão số hai khiến nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn trong cảnh ngập úng. Con phố Hoa Bằng (Yên Hòa, Cầu Giấy) ngập nặng sau nửa ngày, người dân phải làm kèo để ngăn nước tràn vào nhà.

Trong năm 2018, thế giới đã tổn thất ít nhất 84,8 tỷ USD vì 10 thảm họa thiên tai được xác định liên quan đến biến đổi khí hậu như lũ lụt và nắng nóng bất thường.

goto top