Tags: ngày Tết

Dưới đây là 5 con giáp gặp may mắn sau Tết Đoan Ngọ, bạn có nằm trong số đó không?

Nghe ⋅ 03:31

 Với mong muốn có một cái Tết Đoan Ngọ tươm tất và đủ đầy, từ sáng sớm ngày 5 tháng 5 âm lịch, người dân TP.HCM đã tất bật ra chợ mua sắm chuẩn bị mâm cỗ cúng tết Tết Đoan Ngọ.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đúng 15h12 phút ngày 14/4, người dân Campuchia chính thức đón chào Tết Choul Chnam Thmey (Vào Năm mới) 2019 - một trong ba lễ tết lớn nhất của người Campuchia, gồm Tết Choul Chnam Thmey, Pchum Ben và lễ hội đua thuyền Ok Om Bok.

Tết Hàn thực là dịp hội chị em cũng nhau trổ tài làm bánh trôi dâng lên ông bà, tổ tiên. Thế nhưng, không ít 'tai nạn' xảy ra khi dân mạng làm bánh trôi vô tình tạo nên những thành phẩm'dở khóc dở cười'.

Ngoài vịt luộc, chị em có thể chế biến món vịt kho sả cho ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm lịch.

Mỗi nơi có một phong tục khác nhau trong ngày Tết Đoan ngọ, mời các bạn xem Tết Đoan ngọ của người miền Tây có món gì?

Dân xếp hàng mua bánh trôi bánh chay từ 5h sáng, còn chủ hàng thức trắng đêm làm bán Tết Hàn thực. Có chủ hàng tiết lộ, từ mùng 1-3 tháng 3 họ nặn hết 0,5 tạ bột bánh và bán thêm 2 tạ bột cho khách về tự làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay dự cuộc họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer.

Tuy Tết Đoan Ngọ đã có từ lâu đời và đi vào tiềm thức văn hóa dân gian người Việt nhưng mấy ai biết được những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ để tránh vận xui, gia đạo yên ấm.

Nghe ⋅ 03:04

Mận, vải thiều, cơm rượu nếp, bánh ú tro,... là những mặt hàng đắt như tôm tươi, thậm chí 'đuổi' không hết khách ngày Tết 'giết sâu bọ'. Nhờ đó, dân buôn cũng có dịp hốt bạc triệu vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ 5/5.

Mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của hạt sen và dẻo của gạo nếp làm món ăn mang hương vị đặc trưng.

Tết Thanh minh 2019 rơi vào ngày mùng 1 tháng 3 Âm lịch (tức ngày 5/4/2019 Dương lịch).

Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng và không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn thịt vịt.

Nghe ⋅ 02:32

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết diệt sâu bọ. Dưới đây là một số lưu ý trong ngày này.

Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Thanh minh nhưng nhiều gia đình tranh thủ ngày cuối tuần, sắm sửa hoa quả, lễ vật để ra mộ thắp hương cho tổ tiên sớm.

goto top