Tags: nghèo đói

Sự nghèo đói, túng thiếu cùng căng thẳng gia đình bởi áp lực kinh tế nặng nề đã khiến Thư Kỳ ngay từ nhỏ đã là một cô bé bướng bỉnh, bất cần và nổi loạn. Bản thân cô cũng từng khẳng định mình là một cô gái hư, thường xuyên bỏ nhà ra đi, đánh nhau với lũ con trai và từng bị nhà trường đuổi học nhiều lần.

Nghe ⋅ 8:13

Hôm 14-10, Reuters đưa tin 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã được trao giải Nobel Kinh tế cho công trình của họ chống vấn nạn nghèo đói trên toàn cầu.

Nơi bạn lớn lên sẽ ảnh hưởng đến 'quỹ đạo' cuộc đời và chi phí nhà ở tăng cùng bất bình đẳng thu nhập càng khiến vấn đề này tồi tệ hơn. Số lượng người Mỹ sống trong cảnh nghèo đói tập trung đã tăng 57% kể từ năm 2000, phần lớn họ đều sống ở vùng ngoại ô hoặc thành phố nhỏ.

Ngày 15/1, chính phủ Honduras đã thông báo tăng cường các biện pháp kiểm soát khu vực Agua Caliente giáp biên giới chung với Guatemala nhằm ngăn chặn đoàn người di cư gồm trên 1.000 người nước này vượt biên giới để tìm đường tới Mexico và Mỹ.

4.000 người Trung Mỹ trốn chạy khỏi cảnh bạo lực và nghèo đói ở quê hương đã đến bang Veracuz, còn gọi là 'tử lộ' ở Mexico, nơi hàng trăm người bị bắt cóc những năm gần đây.

Diễn đàn vì người nghèo thế giới (WPF), còn được gọi là 'Davos với người nghèo', sẽ được tổ chức tại Kibera - một trong những khu vực nghèo đói và ô nhiễm nhất ở thủ đô Nairobi của Kenya. Kế hoạch tổ chức WPF lần đầu tiên này đã được công bố tại sự kiện 'Thế kỷ của hành động' trong khuôn khổ phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở TP New York - Mỹ hôm 25-9.

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn báo cáo thường niên của Cục Nghiên cứu, nghiên cứu đánh giá và thống kê (DREES) của Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp, cho thấy người dân nước này lo ngại về tình trạng nghèo đói và bất công trong xã hội.

Bão Yutu kéo theo mưa lớn và gió mạnh với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 230 km/h đã gây nhiều trận lở đất trên đảo Luzon của Philippines, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 30 người bị vùi lấp, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và các cây to bật rễ.

Nghe ⋅ 01:06

Ngày 28/10, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết tâm ngăn chặn dòng người di cư vượt biên giới bất hợp pháp trong quyền hạn tối đa của một vị tổng thống.

Ngày 2/9, cảnh sát Italy đã bắt giữ tàu cứu hộ Eleonore do tổ chức từ thiện Mission Lifeline của Đức vận hành, bị mắc kẹt trên biển trong hơn một tuần qua với hơn 100 người di cư.

Hơn bốn triệu người Anh đang sống ở mức đặc biệt đói nghèo - thu nhập dưới 50% mức chuẩn đói nghèo - và hàng ngày phải vật lộn để có những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Theo AFP hôm 22-10 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố cắt viện trợ các nước Trung Mỹ vì đã không chặn được đoàn người di cư.

Tuyên ngôn quốc tế về quyền con người ra đời cách đây 70 năm đã nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa tình trạng đói nghèo cùng cực và quyền con người, chỉ rõ những người sống trong cảnh đói nghèo là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước các hành vi vi phạm quyền con người.

Nếu bạn không đủ khả năng để mua một chiếc xe hơi, đừng lấy dao rạch hay vẽ lên mui xe của người khác. Nếu bạn không được sống trong biệt thự, hãy nhìn nó từ xa và cố gắng tạo ra tiền để mua một căn nhà dù nhỏ thôi thay vì suốt ngày trù dập, cầu khấn cho trộm viếng thăm biệt thự này. Nếu bạn thấy con chó, hãy đuổi nó ra xa thay vì đi theo coi nó làm gì người giàu, biết đâu bạn là đối tượng của nó?

Theo báo cáo về tình trạng nghèo đói toàn cầu được Liên hợp quốc công bố hôm 11/7, khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi và khu vực Nam Á là những nơi có nhiều người nghèo nhất thế giới.

Chuyện Ủy ban Olympic Iraq rút đội của mình khỏi Asiad 18 là hậu quả của việc đội U-16 Iraq bị phát hiện gian lận tuổi ở giải U-16 Tây Á.

goto top