Tags: nghi lễ

Theo AFP ngày 16-7 đưa tin, người dân ở quận Anantapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, đã phát hiện thi thể của ba người tại một ngôi đền trong khu vực, với những vết cắt trên cổ và máu của họ dường như để phục vụ cho một nghi lễ hiến tế.

Lễ cầu ngư được người dân xứ Nghệ duy trì từ bao đời nay vào dịp đầu Xuân với mong muốn một năm đi biển đánh bắt cá mưa thuận gió hòa, ngư trường đắc lợi, tôm cá đầy khoang.

Nếu bạn vẫn đang cô đơn, thầy phong thủy Jessie Lee sẽ mách bạn cách cầu duyên trong Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu).

Theo RT ngày 8-7 đưa tin, cảnh sát Ấn Độ đã ngăn chặn kịp thời một nghi thức tế kinh hoàng ở huyện Udalguri, bang Assam, đông bắc Ấn Độ, hôm 6-7.

Kho báu gồm các đồ vật dùng trong nghi lễ, tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí được sử dụng bởi hoàng gia Ấn Độ và tầng lớp thượng lưu từ hơn 500 năm trước.

Mỗi dịp đầu năm, người dân lại kéo đến các chùa chiền, miếu phủ... dâng sao giải hạn. Liệu càng chi nhiều tiền cho nghi lễ dâng sao giải hạn có hóa giải được vận hạn?

Chương trình Lễ hội đền Huyền Trân diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Hai anh em Hoàng tử William, Harry cùng hai nàng dâu Hoàng gia là Công nương Kate Middleton và Meghan Markle được cho là đã không dành thời gian bên nhau sau các nghi lễ đính hôn của Hoàng gia.

Cứ vào tháng 5, nhiều nơi trên khắp đất nước Hàn Quốc rộn ràng diễn ra lễ trưởng thành dành cho những chàng trai, cô gái tròn 19 tuổi.

Các chuyên gia cho rằng, dâng sao giải hạn không có trong giáo lý nhà Phật, vì thế hàng loạt chùa tổ chức dâng sao giải hạn là chưa thật đúng.

Năm đầu tiên hội đền Gióng bỏ tục cướp hoa tre, trầu cau nhưng hàng nghìn người dân vẫn chen lấn xô đẩy xin lộc trên đền Thượng

Sự có mặt để tham gia nghi lễ trưởng thành là điều kiện tiên quyết để cả nam và nữ Hàn Quốc được phép kết hôn.

 Văn khấn giao thừa có nhiều bản. PLO xin giới thiệu đến bạn đọc ba bài cúng Giao thừa để tham khảo.

Một đại sứ Mỹ tại Nga cũng đã thử trải nghiệm việc ngâm mình trong dòng sông lạnh buốt ở Nga như cách mà ông Putin đã làm vài ngày trước đây.

Lễ tắm Phật kéo dài tới ngày Rằm tháng 4 thu hút rất nhiều Phật tử,người dân đến dự với mong muốn giữ tâm trong sáng, hướng thiện và cầu an vui và hạnh phúc.

goto top