Tags: nghị lực sống

Dù cụt cả hai tay, chàng trai với nghị lực sống phi thường đã chọn nghề shipper- cái nghề 'phơi mặt' đầy vất vả nhưng vui vì nghề giúp anh tự tại và được gặp gỡ mọi người.

'Chặng đường nào cũng có khúc trơn trượt và nguy hiểm. Để đến được nơi cần đến, dù bạn là ai thì điều quan trọng là bạn cần phải vượt qua chính mình'.

Mắc bệnh loãng xương bẩm sinh, người phụ nữ ở Hải Phòng từng sợ hãi khi bị người khác chỉ trích về ngoại hình, gọi là 'quái thai'.

Có lẽ bạn sẽ không còn muốn trốn học hay nghỉ làm sau khi lắng nghe câu chuyện về nghị lực sống của một cậu bé khuyết tật bẩm sinh ở Indonesia.

Câu chuyện về hành trình kỳ diệu vượt trên số phận của cô gái mắc bệnh teo cơ tủy sống đã “đốn tim” tất cả mọi người, trong đó có bản thân Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink.

'Trải qua những ngã rẻ cuộc đời, may mắn gặp được người tốt, tôi mới trở thành người có ích, sống cuộc đời lương thiện', anh Sáng xúc động nói.

Có lần, vì thương học trò, thầy chủ nhiệm mang cho chút đồ ăn và 2 bộ quần áo mới, nhưng Nguyên nhất định không chịu nhận. Cậu không thích cảm giác phải đi xin xỏ.

Nhiều năm nay, giữa đường phố Sài Gòn ồn ào tấp nập, 2 cô gái vẫn cần mẫn mưu sinh vỉa hè bằng cử chỉ và những tiếng ú ớ. Không một lời nói giữa người bán-người mua nhưng mọi thứ vẫn diễn ra như chưa từng có cản trở nào tồn tại.

'Buổi sáng đầu tiên 2018' sẽ gửi tới khán giả truyền hình nhiều thông điệp mang ý nghĩa khởi đầu tốt lành trong ngày đầu tiên của năm mới dương lịch 2018.

Không có con đường nào tới thành công mà trải đầy hoa hồng. Phải dám đương đầu với khó khăn, thử thách, bạn mới có thể tiếp tục đi trên con đường dài.

Hương là nạn nhân của vụ tạt axit hồi tháng 3 năm ngoái khiến khuôn mặt bị bỏng hơn 75%. Dung là người vợ bị chồng nhẫn tâm châm lửa 'thiêu sống'. Trên hành trình tìm lại chính mình, cả hai đã cho thấy sự hồi sinh nảy nở từ nỗi đau.

Cũng có những lúc buồn, nằm khóc một mình nhưng sau đó, cô nữ sinh bị cưa chân Hà Vi nhanh chóng lấy lại tinh thần, hòa nhập với bạn bè và vượt qua vô vàn khó khăn trong cuộc sống.

Một 'sáng kiến ý tưởng' đang được người điều khiển phương tiện giao thông ở TP Hải Phòng áp dụng để 'né' CSGT là bật xi-nhan xin rẽ nhưng vẫn đi thẳng.

Dù mang trong mình căn bệnh quái ác, đối mặt với nhiều hoàn cảnh éo le nhưng tình yêu trong họ lại vô cùng mãnh liệt và diệu kỳ.

Được cha mẹ cướp về từ tay tử thần, Vinh luôn nỗ lực, trở thành niềm tự hào của dân làng giữa núi rừng Trường Sơn.

goto top