Tags: nghị viện

Nghị viện châu Âu không công nhận kết quả bầu cử ở Belarus, trong khi ông Lukashenko đóng cửa biên giới với Baltic và Ba Lan, Ukraine.

Giữa những bất ổn và chia rẽ trong nội bộ, kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu được nhận định sẽ tác động đến các chính sách cũng như xu hướng chính trị trong thời gian tới của khu vực từng được coi là ổn định và phát triển bậc nhất thế giới.

Ngày 24/5, cử tri Ireland đã bắt đầu đi bỏ phiếu cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) năm 2019. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh nước làng giềng Anh vẫn chưa rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) gần 3 năm sau cuộc trưng cầu ý dân mà trong đó người ủng hộ cuộc 'ly hôn' thắng thế.

Moscow cho rằng, việc Nghị viện châu Âu yêu cầu thắt chặt trừng phạt với Nga do vụ Navalny là đúng ý một số người đã dàn dựng vụ việc này.

Ngày 17/9, Nghị viện châu Âu (EP) tuyên bố, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ không còn được công nhận là tổng thống bắt đầu từ tháng 11 khi ông mãn nhiệm.

TGVN. Khi các nỗ lực khai thông thế bế tắc tiến trình Brexit đã không còn hiệu quả, có lẽ đã đến lúc Thủ tướng Anh Theresa May 'hạ đài'. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga V.V. Volodin chiều 23-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Duma quốc gia Nga quan tâm hỗ trợ về mặt pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Tiến sỹ Puan Maharani, đã đưa ra những đánh giá về vai trò của Quốc hội Việt Nam trên cương vị Chủ tịch AIPA 41.

Trưa 10/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 41 đã bế mạc sau ba ngày làm việc theo hình thức trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại London, cuộc bỏ phiếu bầu Nghị viện châu Âu (EP) tại Anh chính thức bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 23/5 theo giờ địa phương và kết thúc lúc 22 giờ cùng ngày.

Lãnh đạo Đức, Pháp, Nga có cuộc điện đàm trao đổi nhiều vấn đề thế giới, trong đó có điểm nóng Iran và quyền bầu cử của Nga ở châu Âu.

Campuchia kêu gọi AIPA cần sát cánh với chính phủ các nước thành viên ASEAN để thực hiện những biện pháp ứng phó cụ thể kịp thời với dịch bệnh, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế vững chắc

Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Uông Chu Lưu nhấn mạnh ASEAN và AIPA cần phải tiếp tục đoàn kết và gắn kết chặt chẽ để chủ động thích ứng với tình hình thay đổi nhanh chóng.

Theo phóng viên TTXVN tại London, kết quả bỏ phiếu thăm dò mới nhất cho thấy đảng Brexit của ông Nigel Farage, một đảng chính trị mới thành lập có lập trường ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không cần có một thỏa thuận, sẽ giành nhiều ghế nhất trong số các đảng của Anh tại Nghị viện châu Âu.

Chỉ chưa đầy hai tuần nữa, cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra với những tín hiệu tích cực cho các đảng phái theo chủ nghĩa hoài nghi EU.

Theo Chủ tịch Hạ viện Philippines, các Nghị viện thành viên AIPA nhận ra rằng văn hóa đoàn kết và hợp tác Nghị viện phù hợp với chương trình nghị sự của các chính phủ trong khu vực.

goto top