Tags: nghiên cứu mới

Các nhà nghiên cứu đã phân tích máu của 100 bệnh nhân COVID-19 không nhập viện tại Anh. Kết quả cho thấy một số bệnh nhân có lượng kháng thể giảm sau 6 tháng.

Kết quả nghiên cứu này này như một lời nhắc nhở mọi người cần chú ý hơn đến bệnh viêm nướu - một bệnh rất dễ mắc nhưng cũng dễ bị bỏ qua.

Nghiên cứu mới nhất của các giáo sư y khoa Mỹ cho thấy, nếu uống khoảng 1 lon nước ngọt chứa đường mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư sớm, khối u to lên nhanh và ác tính sớm.

Chứng nghiện điện thoại thông minh ngày càng phổ biến ở nam giới và các bậc cha mẹ có nhiều con, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.

Một nghiên cứu mới cho thấy loài người vẫn đang tiến hóa và 'với tốc độ nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong 250 năm qua'.

Nghiên cứu mới của Brazil cho thấy nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim có thể tăng lên nhiều lần chỉ vì thói quen ăn sáng và ăn tối của một người.

Nghe ⋅ 1:41

Một trong những ứng dụng sẽ là buồm ánh sáng, công cụ viễn tưởng để du hành không gian.

Tập thể dục, dù chỉ là đi bộ hai phút, có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trí não, theo một nghiên cứu mới.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là tốc độ tuyệt chủng lớn nhất từng được ghi nhận kể từ khi khủng long bị xóa sổ trên Trái Đất.

Các nhà khoa học đã công bố kết quả khảo sát cho thấy, nam giới có số đo vòng bụng và chiều cao càng lớn thì nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này tăng lên. Bạn nên biết để phòng ngừa.

Nghe ⋅ 01:56

Một nghiên cứu di truyền lớn ở Estonia đã xác định được yếu tố của thể trạng đáng mơ ước 'ăn nhiều vẫn mình dây', có thể là bước đột phá trong cuộc chiến chống béo phì và ung thư toàn cầu.

Trong tương lai, bạn không những có thể biến ngôi nhà của mình thành một Pandora thu nhỏ mà còn tiết kiệm được cả điện.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo việc xem thường giấc ngủ trong cuộc sống bận rộn có nhiều cám dỗ công nghệ như hiện nay là điều hết sức nguy hiểm.

Theo các nhà khoa học, những cơn bão Mặt Trời đã tấn công Trái Đất của chúng ta sau mỗi 25 năm hoặc lâu hơn.

Nghe ⋅ 06:15

goto top