Tags: nghiệp vụ

Ở Việt Nam, khái niệm 'HR 4.0' cũng được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông trong thời gian gần đây, cùng với đó là những hứa hẹn về sự 'lột xác' của ngành nhân sự nếu mở rộng cánh cửa để đón làn sóng này.

Ngày 27-5, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa bắt giữ 2 nghi phạm gây ra vụ án giết người xảy ra tại TP.Kon Tum vào rạng sáng 26-5.

Nhóm cán bộ tại Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị phát hiện sử dụng chứng chỉ 'bồi dưỡng nghiệp vụ' giả đã bị khởi tố.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa bàn giao hai đối tượng truy nã cho Cảnh sát Hoa Kỳ.

Nghe ⋅ 01:16

Hai người đàn ông tử vong đội nón bảo hiểm tại cống nước dưới chân cầu nhưng không thấy xe đâu nghi do sốc ma túy.

Do mâu thuẫn trong gia đình, chồng dùng gậy đánh vào đầu vợ khiến nạn nhân tử vong. Sau khi đánh vợ, chồng tiếp tục cầm gậy đánh vào đầu mình để tự sát.

Sáng 23-10, tại Đoàn An điều dưỡng 40 Quân khu 4 (Cửa Lò, Nghệ An), Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức bế mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ Lịch sử quân sự toàn quân năm 2020. Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo lớp tập huấn chủ trì lễ bế mạc; Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó tư lệnh Quân khu 4 đến dự.

Ngày 19-10, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đã tạm giữ Trần Vũ Tuấn (SN 1987, ngụ ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất) để điều tra làm rõ về vụ 'cố ý gây thương tích'.

Lợi dụng nghiệp vụ kế toán, bị cáo đã phù phép chiếm đoạt tiền của 94 khách hàng hơn 2 tỉ đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quy định giảng viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được ban hành từ 14 năm trước đã bộc lộ những bất cập, nhưng chưa thể bỏ vì còn chờ sửa Luật Giáo dục.

Sau 40 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 19/10, thi thể của toàn bộ 22 chiến sĩ bị vùi lấp trong vụ sạt lở rạng sáng 18/10 tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã được tìm thấy.

Các lực lượng chức năng đang nỗ lực đào bới, tiếp cận để đưa 3 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 ra ngoài.

Liên quan đến sự việc một giáo sư ở TP Hồ Chí Minh lên tiếng về việc đã được bổ nhiệm làm giảng viên cao cấp, nhưng vẫn bị yêu cầu đi học để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Bộ GDĐT cho biết đang rà soát và đề xuất chỉnh sửa trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Theo ông Minh, quy định giáo sư phải đi học nghiệp vụ sư phạm không tự bỏ ngay được mà phải đợi đến khi sửa Luật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm sát hại người phụ nữ bán hàng tạp hóa ở Quảng Ninh.

goto top