Tags: ngộ độc

Mùa hè đến, nhiệt độ tăng cao, vi khuẩn hoạt động tương đối mạnh, và các bệnh đường ruột đã dần bước vào mùa cao điểm. Các loại thức ăn để qua đêm, chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, cảnh báo mọi người phải chú ý.

Nghe ⋅ 03:35

Liên quan vụ uống rượu khiến 3 người chết ở Nghệ An, kết quả kiểm nghiệm cho thấy độc tố có từ trong cây lá ngón ngâm với rượu.

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loài ốc biển sẽ có khả năng gây ra tình trạng ngộ độc nặng, diễn biến nguy kịch và dẫn đến tử vong ở người nếu được sử dụng làm thực phẩm.

Cùng mua rượu gạo tại một quán tạp hóa, 5 người đàn ông Quảng Nam nghi ngộ độc rượu, khiến 3 người chết, 2 người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ ba người chết, một người nguy kịch do uống rượu ngâm rễ cây rừng ở Nghệ An, ngày 14-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã có báo cáo về việc này.

Thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, sau 2 ngày được tích cực điều trị, hiện sức khỏe 6 bệnh nhân bị ngộ độc khí do chạy máy phát điện trong nhà kín tại hẻm đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức đã dần ổn định.

Vụ việc 7 bà cháu hôn mê do ngạt khí thải máy phát điện khiến nhiều người chú ý tới dụng cụ đang được không ít gia đình mua về dùng trong nhà này.

Nghi ngờ trong rượu có độc, anh Lữ Văn Khăm đã móc họng nôn và may mắn sống sót nhờ được cấp cứu kịp thời. Còn 3 nạn nhân khác đều đã tử vong do tình trạng bị ngộ độc quá nặng.

 Chiều 14-3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An cho biết đã gửi mẫu rượu gây ra vụ ngộ độc kinh hoàng khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại ra Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tiến hành xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Chị Lương Thị N là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sỹ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ sơ chế.

Bác sĩ Lê Văn Lâm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa được Thủ tướng tặng bằng khen do có thành tích trong suốt quá trình công tác của cá nhân anh cũng như tập thể của khoa Hồi sức tích cực Chống độc.

Moscow phản ứng mạnh mẽ vì Anh ra tối hậu thư, dọa đóng cửa truyền thông Anh ở Nga.

Sở Y tế Nghệ An đã cử đoàn công tác về địa phương để kiểm tra, xác minh cụ thể vụ 3 người chết, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu ngâm với cây rừng ở huyện Kỳ Sơn.

Cũng giống như gan, thận, tim… hay những bộ phận khác trong cơ thể da là cơ quan rất dễ bị nhiễm độc mà ít ai ngờ tới.

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên khi đã mọc mầm nó lại chứa chất solanin, gây ngộ độc thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

Một gia đình có 4 người nhập viện vì bị ngộ độc rượu, có 3 người chết và một người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

goto top