Tags: ngộ độc

Nam bệnh nhân Hà Nội vào viện khi đã hôn mê sâu, tử vong sau 2 ngày cấp cứu tích cực tại BV Bạch Mai.

Sau khi ăn hải sản, một số người về khách sạn nghỉ ngơi và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải cấp cứu gấp trong đêm.

Những loại rau quả dưới đây thường bị phun thuốc trừ sâu, có hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Nghe ⋅ 01:32

Sau khi được người cha ở miền Tây cho ăn khoảng 7-8 con dế chiên giòn, một bé 3 tuổi nổi mề đay toàn thân, đau bụng nhiều, nôn ói liên tục, khó thở dần...

Nghe ⋅ 01:45

Dứa là loại quả ngon, bổ dưỡng được yêu thích trong mùa hè. Dứa có nhiều chất dinh dưỡng như muối khoáng, vitamin và nhiều chất quý, đặc biệt là glucid, canxi, photpho và vitamin C. Tuy nhiên, có những lưu ý cần biết khi ăn dứa để không 'rước họa'.

Sau khi xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm, cơ quan chức năng đã tìm ra nguyên nhân khiến 136 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.

Ngày 5-8, tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã có thông tin liên quan sự cố y khoa gây tử vong cho bé trai 7 tuổi mổ tháo đinh nẹp tay.

Chỉ trong vòng 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4/8) đã có 98 người chết vì ngộ độc rượu lậu đã làm người dân và Chính phủ Ấn Độ bàng hoàng. Trong khi gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, đảng đối lập kêu gọi chính quyền bang Punjab mở cuộc chiến 'ngăn chặn mafia rượu lậu'.

Mùa hè thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển. Do đó, đây cũng là thời điểm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Con gái cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal sẽ không về Nga, bí mật Salisbury không được hé lộ.

Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 7-2020, cả nước xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 122 người bị ngộ độc, trong đó có 4 người tử vong. Tính chung 7 tháng năm 2020, cả nước xảy ra 50 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.209 người bị ngộ độc, trong đó có 19 người tử vong.

Thời tiết thay đổi trẻ hay bị ngạt mũi, chảy nước mũi nên nhiều bậc cha mẹ vội mua các loại thuốc dùng tại chỗ để nhỏ mũi giúp trẻ dễ thở, giảm tình trạng ngạt mũi.

Trong số 6 ngư dân không may bị ngộ độc khí khi đang mở hầm đông lạnh trên tàu chứa cá, thì đã có 2 ngư dân tử vong

Khi đang mở hầm đông lạnh chứa cá, 6 ngư dân không may bị ngạt khí nặng khiến 1 người tử vong, 5 người khác phải nhập viện cấp cứu

Cơm chiên trứng vốn là món ăn quen thuộc và dân dã của nhiều người. Nhưng ít ai ngờ nếu phạm phải sai lầm này, nó sẽ trở nên kịch độc và gây hại khi ăn phải.

Nghe ⋅ 04:26

goto top