Tags: ngoài da

Một người đàn ông ở Anh vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi một chiếc lốp từ xe hơi khác đang di chuyển ngược chiều với vận tốc hàng chục km/h rơi trúng xe của anh.

Đây là những vết thương ngoài da nên các cầu thủ Campuchia vẫn có thể ra sân thi đấu. Nhưng điều này một lần nữa cho thấy mặt sân cỏ nhân tạo gây nguy hiểm cho các cầu thủ như thế nào.

Nghe ⋅ 01:28

Bác sĩ Q cho rằng, trong quá trình mổ không may làm rách da đầu bé trai, nhưng vết thương chỉ ngoài da không ảnh hưởng gì.

Việc thiếu nước sinh hoạt và tắm giặt khiến nhiều người dân bản Nà Bỏ bị ốm và mắc các chứng bệnh ngứa ngoài da. Đặc biệt, nước ô nhiễm đã làm nhiều diện tích ao cá và đất lúa của bà con phải bỏ hoang do cá chết, mất mùa.

Một bé trai 17 tháng có địa chỉ tại Yên Sơn - Tuyên Quang phải nhập viện điều trị do suy thượng thận cấp nguyên nhân do sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.

Giai đoạn dậy thì (nam từ 13-18 tuổi, nữ từ 11-15 tuổi) là giai đoạn phát triển thần tốc trong cơ thể. Đây là độ tuổi khỏe mạnh, nhưng do có sự chuyển biến mạnh mẽ trong cơ thể nên cũng dễ gặp phải một số bệnh.

Whitmore là một loại bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây tử vong nhanh. Bệnh chưa có vắcxin tiêm phòng nên người dân cần chú ý chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng để tránh mắc bệnh.

Y học cổ truyền coi bệnh dị ứng là một trong những bệnh thuộc 'phong'. Một số cây thuốc và bài thuốc nam thường được dùng trong điều trị các bệnh thuộc nhóm này: Ké đầu ngựa, kim ngân hoa, sài đất.

Theo y học cổ truyền (YHCT), bệnh ngoài da đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bị nhiễm độc do trùng cắn (do côn trùng), cũng có thể bị nhiễm ngoại tà (đó là do các yếu tố: phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa); nhưng gốc vấn đề đối với các bệnh da mạn tính vẫn là từ khí huyết, can thận.

Cà pháo được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng như ăn sống chấm với mắm tôm, muối xổi ăn tái, dầm tương hay muối nén, xào, kho... tùy theo từng vùng miền.

Ấu ta còn có tên hạt dẻ nước, trồng nhiều trong hồ, ao, đầm... Quả có vào tháng 7-9, thu hái đúng lúc quả chưa quá già, chưa bị rụng xuống bùn.

Đoạn clip ghi lại cảnh bé trai đang chạy qua đường bị xe buýt đâm trúng, rất may tài xế dừng xe kịp thời cứu sống cậu bé.

Hiện nay có tình trạng rất đáng ngại là nhiều phụ nữ đồn đại, truyền miệng, mua bán trao tay chế phẩm, thường là không rõ nguồn gốc, gọi là 'kem trắng da cấp tốc' mà trước đây còn gọi 'kem trộn tự chế'.

Cho tới nay, y học chưa ghi nhận cũng như chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng thực có loại dược phẩm hoặc mỹ phẩm nào chỉ bôi hay dán ngoài da không thôi mà lại có tác dụng làm cho tan mỡ bụng và làm ngực phụ nữ to lên theo mong muốn

Hạt gấc được gọi là mộc miết tử. Khi chế biến món ăn từ gấc, bạn có thể giữ lại hạt gấc để dùng làm thuốc. Nhân hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng.

Một số thuốc dùng dạng uống hoặc bôi ngoài da hay mỹ phẩm có thể chứa thành phần làm hại da là gây khô da, làm mỏng da. Đó là những thành phần nào và lưu ý gì khi sử dụng?

goto top