Tags: ngoại giao

Người phát ngôn của Tổng thống Nga giải thích rằng, Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ chỉ thực sự có chút trở ngại bởi thái độ thẳng thắn của các Tổng thống đối với các câu hỏi mở, ngoài ra hai bên đều không vượt ra khuôn khổ nghi thức ngoại giao.

Xinhua ngày 19-3 đưa tin, tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13, các đại biểu đã thông qua việc bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp cao.

Trong suốt sự nghiệp của mình, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã ghi nhiều dấu ấn về ngoại giao, đặc biệt là chuyến công du đến Mỹ vào năm 2005. Là người chèo lái Chính phủ trong giai đoạn đất nước đổi mới, hội nhập mạnh mẽ, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã để lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời kỳ đối ngoại đầy sôi động của đất nước.

Những bất đồng, chỉ trích đã được tạm gác sang một bên nhường chỗ cho đàm phán và đồng thuận. Thế giới tuần qua chứng kiến nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng, với những kết quả tốt đẹp, tạo đà cho bước đi đột phá mới trong thời gian tới.

Trong khi Mỹ muốn gần gũi hơn với Ấn Độ, người Trung Quốc muốn tìm kiếm sự khăng khít với người Nga, thì ngược lại Ấn Độ và Nga lại đến với nhau.

'Mỹ cũng nên “được liệt vào dạng tình nghi” liên quan tới vụ đầu độc Skripal và con gái ông này ở Anh', phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình VGTRK.

Cơ quan ngoại giao Anh khẳng định London không có hiềm khích với nhân dân Nga.

Một vụ bắt giữ gần nửa tấn cocaine tại Ðại sứ quán Nga ở Argentina đã làm rõ một đường dây ma túy quốc tế dựa trên sự giúp đỡ của các viên chức tham nhũng trong cảnh sát và dịch vụ ngoại giao, InSightCrime cho biết.

Nghị viện châu Âu hôm qua 14/3 thừa nhận cơ quan này đã có những cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong suốt 3 năm qua.

Giữa lúc những tiến triển trong quá trình thực hiện các cam kết trên bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu chững lại, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm đáng chú ý tới Bình Nhưỡng để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa và triển vọng duy trì đối thoại trong tương lai.

Phong cách ngoại giao của Moscow và Washington đang hoàn toàn trái ngược khi Nga mang quá nhiều lợi ích cho đối tác, còn Mỹ thì trừng phạt...

Một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

Ngày 13-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo một “cơn địa chấn” có thể coi là lớn nhất trong chính quyền kể từ khi ông nhậm chức cách đây hơn 1 năm, đó là cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson và bổ nhiệm Giám đốc CIA Mike Pompeo thay thế vị trí người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ.

Theo AFP hôm nay 5-10, dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết ý kiến về bài phát biểu hôm qua của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence là không xác đáng và có nhiều tình tiết 'vu khống' khi nói Bắc Kinh can thiệp bầu cử và vấn đề nội bộ của Mỹ.

goto top