Tags: ngoài khơi

Ngày 20/1, Nga đã trả tự do một tàu cá Nhật Bản bị bắt giữ tuần trước ở vùng biển ngoài khơi những hòn đảo mà cả Moskva và Tokyo đều tuyên bố chủ quyền, sau khi xác nhận con tàu này đã nộp tiền phạt.

Quân đội Mỹ đã đổ lỗi cho Vệ binh Cách mạng Iran về thiệt hại của bốn tàu thương mại ở ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nhưng không đưa ra bằng chứng trong khi bản chất vụ việc chưa được làm rõ.

Một tàu khu trục của hải quân Hàn Quốc vừa mới trở về quê nhà sau khi thực hiện sứ mệnh ngoài khơi Somalia đã không may gặp sự cố vào hôm nay (24/5), khiến 5 lính hải quân thương vong.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin ngày 11/1, đã có 11 người di cư, trong đó có 8 trẻ em, thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị chìm trên biển Aegean, ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ. Có 8 người khác được giải cứu trong vụ việc này.

Quan hệ Jakarta - Bắc Kinh đang trở nên căng thẳng sau khi một tàu tuần duyên cùng với nhiều tàu cá Trung Quốc đi vào vùng biển ngoài khơi quần đảo Natuna của Indonesia vào tháng rồi.

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Lực lượng tuần duyên Mỹ ngày 27/12 đang nỗ lực tìm kiếm một chiếc trực thăng du lịch chở 7 người, bị mất tích ở khu vực ngoài khơi quần đảo Hawaii.

Xã hội tiêu dùng của con người thải ra môi trường hàng triệu tấn rác thải. Theo một nghiên cứu mới nhất, gần 1 triệu đôi giày đã qua sử dụng, hơn 370.000 bàn chải đánh răng nằm trong số 414 triệu mảnh rác thải nhựa đã tấp vào bờ biển quần đảo Cocos (Keeling) ở Ấn Độ Dương.

Việc có 4 chiếc tàu chở dầu bị hư hại ở ngoài khơi bờ biển Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trở thành sự kiện nhạy cảm về chính trị an ninh khu vực và thế giới.

Ngày 25/12, một trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển khu vực cách cảng Hardy của Canada 182 km về phía Tây.

Chỉ huy của Hải quân Mỹ ở Châu Âu và Châu Phi mới đây đã tuyên bố sẵn sàng tấn công hạm đội Nga ngoài khơi Syria.

Ngày 13/5, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết 2 tàu chở dầu của quốc gia này đã bị 'tấn công phá hoại' ở ngoài khơi thành phố cảng Fujairah của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Ngày 10/5, Israel đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tàu thuyền đánh bắt cá của Palestine tại vùng biển ngoài khơi Dải Gaza, chấm dứt biện pháp vốn được áp đặt sau khi bùng phát làn sóng bạo lực hồi đầu tháng này.

Ngày 20/12, đã có ít nhất 6 người bị thương khi hai tàu du lịch lớn của công ty Carnival có trụ sở Mỹ bị va chạm ở ngoài khơi vùng biển Caribe của Mexico.

goto top