Tags: ngoài khơi

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo, ngày 16/1, một trận động đất mạnh 6,6 độ đã làm rung chuyển ngoài khơi bờ biển Vanuatu tại Thái Bình Dương, với tâm chấn ở độ sâu 46,9 km.

Người phụ nữ 68 tuổi người Anh bất ngờ câu được con cá khổng lồ nặng hơn 130kg trong một chuyến đi câu ngoài khơi Lancelin, Úc.

Tàu do thám Viktor Leonov của Nga bị phát hiện hoạt động chỉ cách TP Wilmington, bang Bắc Carolina của Mỹ 160 km về phía Đông Nam.

Hiện chưa xác định được hai người đàn ông trên thuyền có thực sự là công dân Triều Tiên hay không.

Con tàu chở dầu trước đó va chạm với một tàu chở hàng ở vùng biển phía Đông Trung Quốc đã bốc cháy dữ dội trong hôm đầu tuần và có rủi ro sẽ phát nổ, chính quyền Trung Quốc hôm 8/1 cho hay.

Từ đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nhiều nơi rét đậm, rét hại, miền núi dưới 6 độ.

Một tàu cá với 10 lao động, đang đánh bắt ngoài khơi biển Bình Thuận thì bị phá nước chìm tại chỗ, hai ngư dân hiện đã mất tích.

Hải quân Nga được cho đang chuẩn bị những công tác cuối cùng để tiến hành đợt tập trận quy mô lớn ngoài khơi Syria vào tuần tới.

Hải quân Nga trong tháng 1 sẽ tổ chức nhiều vụ phóng thử tên lửa ở Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria.

Chính phủ Đan Mạch hôm 7-1 công bố kế hoạch xây dựng 9 đảo nhân tạo trước năm 2040 để thành lập một khu công nghiệp mới ngoài khơi bờ biển phía Nam thủ đô Copenhagen.

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận với Báo Người Lao Động, tàu Aulac Fotuner chở dầu treo cờ Việt Nam phát nổ ở ngoài khơi Hồng Kông, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người mất tích, là của Công ty Cổ phần Âu Lạc ở TP HCM.

Liên quan đến vụ tàu chở dầu Aulac Fortune bị cháy nổ ở ngoài khơi đảo Lamma, Hồng Kông khiến nhiều người mất tích, công ty sở hữu chiếc tàu nói trên đã có những thông tin ban đầu về sự cố này.

goto top