Tags: ngôi làng

Người dân tại làng Mit al-Harun (Ai Cập) trong nhiều thế kỷ đã sống dựa vào việc tái chế lốp cũ thành giỏ, vật trang trí và nhiên liệu thay thế.

Bộ Ngoại giao Nga mới có những phát ngôn liên quan tới hệ thống radar quân sự ngay gần biên giới giữa nước này với Na Uy.

Ông Jean Debouzy, thị trưởng Montereau ở miền bắc nước Pháp tuyên bố sẽ cung cấp Viagra để khuyến khích cư dân trong thị trấn sinh thêm nhiều em bé, để trường học ở địa phương tiếp tục mở cửa.

'Khi nào hết cát Mỹ Hòa, sông Gianh hết nước, La Hà hết quan' - dân Quảng Bình truyền tụng câu nói với ý vùng đất La Hà thời nào cũng sinh nhân kiệt, lưu danh sử sách.

Một con trăn thảm khổng lồ miệng còn ngậm nửa cơ thể con nhông đu lơ lửng trên nóc nhà ở một ngôi làng tại Australia khiến người dân kinh hãi.

Ngày 22/5, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại CH Trung Phi (MINUSCA) cho biết, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, khi một nhóm vũ trang tấn công 2 ngôi làng tại phía Tây Bắc nước này.

Một ngôi làng nhỏ tại Pháp đã trao giải 2.000 euro cho bất cứ ai giải mã được những ký tự bí ẩn trên một phiến đá.

Những chú voi được huấn luyện đã đảm nhận vai trò 'cảnh sát' đặc biệt tại tỉnh Aceh, Indonesia.

Ngôi làng Indian Creek Village của Miami là một hòn đảo tư nhân nhỏ được mệnh danh là 'Billionaire Bunker'. Hòn đảo là nơi ở của 42 cư dân tỷ phú với 34 ngôi nhà, được bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát gồm 13 người.

Hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đã đồng ý một thỏa thuận nhằm hạn chế lượng chất thải nhựa khó tái chế bị đưa đến các nước nghèo hơn, Liên Hiệp Quốc tuyên bố hôm 10-5.

Một cậu bé ở Úc đã bị sốc nặng khi trở về nhà. Ngôi làng của cậu đã bị phá tan hoang và giờ đây cậu không còn nơi để ở.

CNBC đã miêu tả Mù Cang Chải như một viên ngọc nằm sâu trong các thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, với nhiều ngôi làng trên núi hòa mình cùng những cánh đồng ruộng bậc thang.

Cái gì đã vào tranh của Van Gogh thì được giữ bất biến, kể cả những ngôi nhà phố cổ xưa. Với họ, cả ngàn đô thị hiện đại không bằng một ngôi làng cũ kỹ!

Trong bài viết mới đây, CNN cho biết để chống lại định kiến 'trọng nam khinh nữ', một số phụ nữ Syria đã tự tay xây dựng và quản lý một ngôi làng của riêng mình ở miền Đông Bắc nước này.

Ngay khi lên 5 tuổi, Timofey Klevakin đã thích tập tạ và thường xem cha mình tập luyện tại một phòng thể hình ở ngôi làng Shalya thuộc vùng núi Ural, Nga quê hương của họ.

goto top