Tags: ngôn ngữ

Danh sách các hãng hàng không này được công ty tư vấn Skytrax đưa ra.

Trong thế kỷ qua, chỉ riêng ở Peru, ít nhất 37 ngôn ngữ đã biến mất trong sự đảo điên của các cuộc mở rộng lãnh thổ, di cư, đô thị hóa và khai thác tài nguyên thiên nhiên

Trong lúc cự cãi với Hưng vì cho rằng gã bán cho mình ma túy dởm, du khách người Mỹ đã bị đâm chết.

75% trẻ em từng bị đau tai bất thường, nguy hiểm là bệnh có thể gây thủng màng nhĩ, làm tiêu xương... ảnh hưởng đến sức nghe và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ của trẻ. Cha mẹ cần phải hiểu rõ về căn bệnh này, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra với con mình.

Lucy nằm tại điểm giao nhau của hai thế giới, giữa cuộc sống tiện nghi của con người và môi trường tự nhiên hoang dã.

Bán đảo Crimea có 14 vùng tự trị văn hóa- sắc tộc, bao gồm cả hai vùng tự trị Tatar-Crimea.

Cô bé 12 tuổi người Ấn Độ Suchetha Satish mới đây đã lập hai kỷ lục thế giới khi thể hiện khả năng hát bằng 102 thứ tiếng khác nhau trong 6 giờ 15 phút tại một buổi hòa nhạc có tên 'Music Beyond Boundaries'.

Ngay ngoài cửa phòng khám là một tấm biển lớn với dòng chữ: 'Đăng ký khám Giáo sư, Phó giáo sư'.

Lần đầu tiên một chương trình phát thanh tin tức hoàn toàn bằng tiếng Latin được ra mắt tại Vatican.

Ngôn ngữ sử dụng trong hóa đơn không có một trường hợp nào ngoại lệ. Bởi vì, ngôn ngữ là một sự thể hiện chủ quyền của một quốc gia. Do đó, việc nhà hàng tự ý in hoá đơn bằng chữ nước ngoài là vi phạm quy định của pháp luật và không hợp lệ.

Vào tháng 10 tới, trợ lý ảo Google Assistant của Google sẽ thực hiện hỗ trợ thêm 22 ngôn ngữ mới, nâng tổng số lên hơn 30 ngôn ngữ được hỗ trợ. Liệu tiếng Việt có nằm trong lần cập nhật này?

Curacao, quốc gia có ĐT sắp gặp Việt Nam ở trận chung kết King's Cup tối nay, là một quốc đảo sở hữu nhiều bãi biển đẹp và có sự pha trộn của các nền văn hóa.

Sau thảm họa diệt chủng người Do Thái thảm khốc của Đức Quốc xã, ca khúc ngọt ngào 'My Yiddishe Momme' đã trở thành 'quốc ca' của những người Do Thái nhập cư, là hiện tượng âm nhạc toàn cầu, là niềm an ủi cho người Do Thái vượt qua những đêm tối đau thương.

Nhiều hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành sau khi rà soát vẫn bảo toàn quyết định ban đầu.

Apple vừa phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS 11.2.6 để khắc phục lỗi nghiêm trọng khiến máy iPhone có thể bị treo máy đột ngột.

Những cặp song sinh thường có mối liên hệ sâu sắc và bí ẩn vượt ngoài tầm hiểu biết của người bình thường. Xung quanh họ cũng có nhiều câu chuyện ly kỳ nhưng rùng rợn nhất phải kể đến 'cặp song sinh câm lặng' (Silent Twins) June và Jennifer Gibbons.

goto top