Tags: ngôn ngữ

Sách ảnh 'Vọng' được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh mất 2 năm thực hiện, tập hợp chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Xuân Quỳnh, Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Văn Cao…

Chúng ta nghe rất nhiều rằng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống nhưng làm cách nào để phát huy chúng thì không phải ai cũng rõ. Tự tin thể hiện ngôn ngữ cơ thể chính là một cách để bạn tiến gần hơn với thành công, khi chúng dần trở thành một thói quen thể hiện con người bạn.

Một ngôi làng nhỏ tại Pháp đã trao giải 2.000 euro cho bất cứ ai giải mã được những ký tự bí ẩn trên một phiến đá.

Trong cuốn sách 'Babel: Vòng quanh thế giới qua 20 ngôn ngữ,' nhà ngôn ngữ học Gaston Dorren đã phát hiện ra nhiều điều thú vị về tiếng Việt.

Ngày 17/10, xe tham quan 2 tầng 'City Sightseeing Hanoi' do Công ty CP Ngắm cảnh Việt Nam (Vietnam Sightseeing) điều hành, quản lý đã được đưa vào sử dụng.

Sony Xperia Ace sẽ là thiết bị phù hợp với những người dùng yêu thích một chiếc smartphone nhỏ gọn.

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

Genshin Impact đã thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn trên quy mô toàn cầu với 10 triệu người đăng ký trước.

Các trường ở Đà Nẵng gồm ĐH Kiến trúc, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân đã công bố điểm chuẩn năm 2020 theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trung Quốc đã mở rộng lệnh cấm đối với mọi phiên bản ngôn ngữ của trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

'Brain Booster - Nghe phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não dành cho người mất gốc' được đánh giá như một cuốn sách 'màu nhiệm' giúp người học tiếng Anh có thể nghe và nói thành thạo sau 30 ngày học.

Trường ĐH Luật Hà Nội vừa thông báo điểm chuẩn vào các ngành của trường năm 2020. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là 29 ở ngành Luật Kinh tế, tổ hợp C00.

Sẽ ra sao nếu những tác giả Anh ngữ như Shakespeare, Milton hay Donne không viết tiếng Anh mà viết tiếng Latin và tiếng Hy Lạp chỉ bởi vì vào thời của họ, đây là ngôn ngữ thời thượng?

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đã đến lúc người tài từ nước ngoài trở về để xây dựng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam hùng mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, mỗi người cần có ít nhất 3 ngôn ngữ để phát triển, gồm ngôn ngữ mẹ đẻ, ngôn ngữ Tiếng Anh để hội nhập và ngôn ngữ IT (Công nghệ thông tin) để giao tiếp với máy móc.

Mới đây, một số đường bay quốc tế đã được mở lại. Để bắt đầu trở lại với hành trình xê dịch, hãy tải ngay các ứng dụng 'đọc hiểu' này.

goto top