Tags: Ngọn núi

Hôm 25-5, Reuters đưa tin một ngọn núi lửa bất ngờ phun trào ở hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia - đảo Bali khiến một số chuyến bay qua đêm đến và đi từ hòn đảo này đến Úc bị huỷ.

Hôm 9-12, CNN đưa tin ít nhất một người bị thương nghiêm trọng trong khi một nhóm người khác chưa xác định được danh tính, đã mất tích sau khi một ngọn núi lửa ở Đảo Trắng, địa điểm du lịch yêu thích ở New Zealand bất ngờ phun trào.

Tiên hiệp cổ trang luôn là thể loại phim được đông đảo mọt phim Hoa Ngữ yêu thích bởi dẫu sao thì giấc mơ anh hùng và các câu chuyện thần thoại đã đi sâu vào tâm thức khán giả suốt hàng ngàn năm qua.

Ngày 19/5, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã hỗ trợ những người leo núi bị mắc kẹt trên đảo Yakushima, Tây Nam nước này, trước đó một ngày do mưa lớn, xuống núi an toàn.

Bright Side đưa ra 11 điểm đến ly kỳ khắp thế giới, thử thách lòng can đảm của những khách du lịch, giúp họ lên kế hoạch cho những chuyến đi thú vị nhất trong cuộc đời.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, lần thứ hai trong vòng hai tháng, đã cưỡi bạch mã lên ngọn núi thiêng Paektu, giữa lúc các cuộc đàm phán Mỹ-Triều vẫn bế tắc.

Chưa đầy hai tháng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lại cưỡi ngựa trắng đi thăm ngọn núi thiêng Paektu.

Nam thanh niên 30 tuổi cùng nhóm bạn lên núi dọn rác, bị lạc gần 3 ngày. Lực lượng chức năng phải huy động cả trăm người đi tìm kiếm.

Từ mùa Hè này, kể cả những người leo núi không có ý định chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản cũng sẽ phải đóng góp 1.000 yen (9 USD) khi đặt chân đến ngọn núi cao nhất nước này.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây công bố bức ảnh về một hòn đảo hình thành bởi một ngọn núi lửa dưới đáy biển.

Trên đỉnh núi Hoá Sơn (Trung Quốc), từ mặt đất đến đỉnh núi có độ cao hơn 2000m và rất khó để đi lên, thế nhưng điều đó vẫn không ngăn cản du khách leo lên để thưởng trà quý.

Họ hợp thành một nhóm chuyên khuân vác thuê hàng hóa cho khách theo những bậc đá từ chân lên đến đỉnh ngọn núi cao ngàn mét - núi Chứa Chan

Chính quyền Trung Quốc quyết định hạn chế cấp phép cho những người muốn chinh phục đỉnh Everest hùng vĩ vì một nguyên nhân khá rùng rợn.

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn cho biết, dự kiến trong tuần tới sẽ kết luận về những sai phạm (nếu có) của chủ công trình phim trường bí ẩn trên núi.

George Mallory, người leo núi thiệt mạng bí ẩn trên dãy Everest năm 1924, có thể đã chết khi chưa kịp lên đến đỉnh vì thiếu dưỡng khí.

Ngày 21/1, nhà chức trách Colombia cảnh báo về sự gia tăng hoạt động địa chấn của núi lửa Nevado del Ruiz tại khu vực biên giới giữa các bang Caldas và Tolima, cách thủ đô Bogota 220 km.

goto top