Tags: ngư dân

Ngày đầu năm, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương đang về cập cảng cá ở Phú Yên, mang đầy ắp lộc biển.

Thấy con chó của mình trượt chân rơi xuống biển, một ngư dân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) lao xuống cứu thì sóng lớn xô tới...

Ngày mùng 2 Tết Canh Tý, ngư dân làng chài Mỹ Á (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ khởi hành mở biển đánh bắt hải sản đầu năm 2020, hay còn gọi là lễ khai chánh.

Trong quá trình đánh bắt cá trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, một ngư dân tại Quảng Ninh vô tình phát hiện "vật thể lạ" là khối kim loại hình trụ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức Chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển'

'Họ là những người con của biển, biển là nguồn sống của họ. Nhưng trong bao la biển nước, cũng có cả những giọt mặn đắng từ mồ hôi, nước mắt...'.

Con cá ngừ vây vàng nặng 400kg đã được các vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được từ bán con cá này gần 29 triệu đồng.

Ngư dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) câu được con cá ngừ đại dương được cho là lớn nhất từ trước đến nay nhưng lại bán với giá thấp do bảo quản không tốt.

Việt Nam nằm bên bờ Biển Đông, có đường bờ biển dài trên 3.260 km, cứ 100 km2 đất liền có 1 km chiều dài bờ biển.

Chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' do Báo Người Lao Động phát động vào ngày 1-6-2019 nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại tỉnh Bạc Liêu.

Lần đầu tiên ngư dân câu được con cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg. Tuy nhiên, do bảo quản không đạt, nên cá chỉ bán được với giá 75 ngàng đồng/1kg.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành họp khẩn cấp và triển khai các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu trên biển sau vụ tai nạn.

Những chuyến đi biển nối tiếp nhau sau vài ngày vào bờ nghỉ. Nhưng chuyến biển cuối năm đặc biệt hơn, khi những ngư dân ra khơi 'xuyên' Tết âm lịch với mong muốn có những tàu thuyền đầy cá tôm, đón đầy 'lộc' biển cho một mùa đánh bắt bội thu.

Tàu quân y 561 thuộc biên chế của Vùng 4 Hải quân có thể cùng lúc khám và chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân bao gồm chiến sĩ hải quân và ngư dân. Tàu có trang thiết bị hiện đại, kết nối trực tiếp với bệnh viện lớn trên đất liền khi thực hiện những ca mổ khó.

Cùng thời điểm, ngư dân tỉnh Phú Yên câu được ba con cá ngừ đại dương nghi vây xanh, trong đó có một con có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay.

goto top