Tags: ngư dân Philippines

Tổng thống Duterte đã nói với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng ông muốn các thuyền viên tàu cá Trung Quốc bị trừng phạt vì hành động đâm chìm tàu đánh cá Philippines hồi tháng 6.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 9/10 cho biết, thủy thủ đoàn tàu chở hàng USNS Wally Schirra (T-AKE 8) của nước này đã cứu 5 ngư dân Philippines bị trôi dạt ở Biển Đông.

Hôm 11/6, Văn phòng Tổng thống Philippines đã ra tuyên bố yêu cầu Trung Quốc dừng ngay hành động tịch thu cá trái phép của ngư dân Philippines đánh bắt tại bãi cạn Scarborough trên Biển Đông.

Giờ đây, những người trong xã đi đâu cũng được hỏi là có ở gần nhà chủ tàu Ngô Văn Thẻng, có ở gần mấy ngư dân cứu người giữa biển khơi hay không

Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Salvador Panelo nói rằng sẽ khó để kiện ngư dân Trung Quốc vì danh tính họ không được xác định.

Philippines đã yêu cầu Trung Quốc dừng việc tịch thu cá của những ngư dân nước này tại biển Đông tranh chấp và gọi đây là hành động 'không thể chấp nhận được.'

Philippines đang tìm kiếm cam kết của Trung Quốc về bảo đảm quyền và sự an toàn của ngư dân trên Biển Đông sau sự cố ở bãi Cỏ Rong.

Vụ việc liên quan đến va chạm gây tranh cãi trên Biển Đông gần đây giữa tàu Trung Quốc và tàu cá Philippines.

Ngoại trưởng Philippines bày tỏ lòng biết ơn đối với tàu cá Việt Nam.

 Sau khi ứng cứu kịp thời 22 ngư dân Philippines bị chìm tàu trên vùng biển Trường Sa, tàu cá của Tiền Giang tiếp tục hành trình ra khơi đánh bắt.

Đại sứ Mỹ tại Philippines nhấn mạnh, bất cứ vụ tấn công nhằm vào tàu thuyền hay máy bay của Philippines có thể khiến Mỹ thực thi nghĩa vụ bảo vệ Manila theo Hiệp ước Quốc phòng song phương mà hai nước đã ký kết.

Nghe ⋅ 02:00

Thuyền trưởng Junel Insigne cho biết, các ngư dân Philippines được một tàu cá của Việt Nam trong khu vực giải cứu.

Nghe ⋅ 02:00

Hôm 15-6, Reuters đưa tin chính quyền Trung Quốc đã bác bỏ các cáo buộc từ chính quyền Philippines rằng tàu cá Trung Quốc đã bỏ mặc 22 ngư dân Philippines lênh đênh giữa biển sau khi đâm chìm tàu họ trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Philipines Teodoro Locsin Jr. bày tỏ sự căm phẫn trước hành động 'đáng lên án' của thuyền viên Trung Quốc khi cố ý đâm chìm và bỏ mặc tính mạng của 22 ngư dân Philippines.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines khẳng định, nước này không cần tới sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế sau vụ Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Philippines trên Biển Đông.

goto top