Tags: ngư lôi

Các thủy thủ trên tàu Kokula Courageous cho biết con tàu đã bị tấn công bởi 'vật thể bay' chứ không phải ngư lôi.

Nghe ⋅ 02:01

Hôm nay (15/1), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera công bố đã xác định được loại tàu ngầm tấn công hạt nhân của hải quân Trung Quốc tiến sát vùng lãnh hải gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hồi cuối tuần trước.

Theo chuyên gia quân sự Nga, Vasily Dandykin, nhiều khả năng tiếng nổ trên tàu ngầm Argentina xuất phát từ khoang ngư lôi. Tuy nhiên, vũ khí này không thể tự nổ.

Các vụ nổ tàu chở dầu gần đây 'trông giống như một cách thức mà cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ khai thác để gây ra rắc rối ở Iran và kích hoạt một cuộc xung đột'.

Đài CNN dẫn thông tin từ các quan chức cho biết Mỹ có video và hình ảnh về chiếc tàu hải quân Iran đang gỡ bỏ một quả ngư lôi chưa nổ được gắn vào thân tàu chở hóa chất Kokura Courageous.

Bản chất của những gì đã xảy ra với tàu ngầm Kursk, ngoại trừ cái phải chăng là nguyên nhân gốc rễ, có thể các thủy thủ đã rõ ngay vào ngày thứ hai sau thảm kịch.

Ngày 11/10, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc thông báo lực lượng này sẽ tiến hành một cuộc tập trận rải thủy lôi với Mỹ.

Hãng thông tấn của Iran cho biết một trong hai tàu chở dầu đã bị chìm sau khi trúng ngư lôi ngoài Vịnh Oman.

Hai tàu này được cho là đã bị ngư lôi bắn trúng tại vịnh Oman cách bờ biển Iran khoảng 40km giữa lúc căng thẳng Mỹ-Iran đang dâng cao.

Vũ khí dưới nước bao gồm các chủng loại chủ yếu như: ngư lôi, thủy lôi, bom chống ngầm...

Ngày 13-7, theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các tàu ngầm hạt nhân lớp Borey và Yasen của Hải quân Nga bắt đầu được trang bị thế hệ ngư lôi mới có khả năng tấn công mục tiêu ở mọi độ sâu trước khi đối phương kịp phát hiện ra. Dòng ngư lôi tự dẫn mới có tên gọi Fizik-2.

Hải quân Mỹ từng nhiều lần tuyên bố sẽ can thiệp quân sự như năm 1988 nếu Iran có động thái gây hại tới tuyến đường vận tải dầu qua eo Hormuz.

Nhật báo tàu biển Tradewinds của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 13/6 đưa tin một tàu chở dầu của hãng Frontline của Na Uy đã bị một ngư lôi tấn công ở ngoài khơi bờ biển Fujairah của UAE, tại Vịnh Oman, gần bờ biển của Iran.

Nga đang đóng chiếc tàu ngầm nguyên tử lớn nhất thế giới. Theo trang 'Izvestia' (Nga) đưa tin, nó thuộc đề án 09852 'Belgorod' do Phòng Thiết kế Trung ương Rubin phát triển.

Ngư lôi 'Squall' là một loại vũ khí đáng gờm từng 'thống trị' toàn cầu về tốc độ và sức tàn phá trong một thời gian dài khiến Mỹ e ngại.

Iran hiện đang là quốc gia sở hữu một trong những hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới và hầu hết trong số đó là các tàu ngầm mini.

Nghe ⋅ 04:16

goto top