Tags: ngừng bắn

Ngày 16/9, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận Fayez al-Serraj cho biết, ông dự định sẽ từ chức vào cuối tháng 10/2020.

Quân đội LNA dưới sự hỗ trợ của không lực đã chiếm được hàng loạt phòng tuyến ở phía Nam và Đông Tripoli.

Nga không ủng hộ bất kỳ bên nào trong cuộc chiến Libya, và chỉ thực hiện các trách nhiệm quốc tế đúng mực và kêu gọi ngừng bắn, đàm phán.

Ngày 16/9, giới chức Ấn Độ cho biết, một binh sĩ của nước này đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với quân đội Pakistan tại dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh ngày 7/9 cho biết, phái đoàn đàm phán của Chính phủ nước này sẽ thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại các cuộc đàm phán với nhóm phiến quân Taliban. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy Chính phủ Afghanistan và Taliban có thể hòa hoãn trong một thời gian dài.

Phía Nga cho rằng nếu tướng Haftar thực sự tìm cách giải phóng Libya khỏi những kẻ khủng bố thì ông nên phối hợp hành động với Chính phủ Hòa hợp dân tộc (GNA) ở thủ đô Tripoli, chứ không phải chống lại GNA.

Để tránh bị lộ tẩy, Washington buộc 'những kẻ cầm tiền Mỹ phải thực hiện mưu đồ Mỹ', kêu gọi ngừng bắn toàn diện để cứu khủng bố....

Ngày 21/8, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc (LHQ) công nhận tuyên bố lệnh ngừng bắn trên khắp cả nước, đồng thời kêu gọi phi quân sự hóa thành phố chiến lược Sirte đang trong tình trạng tranh chấp giữa các lực lượng đối lập.

Tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine hôm 20-5, ông Volodymir Zelenskiy nêu nhiệm vụ đầu tiên là ngừng bắn ở Donbass.

Vừa qua, thỏa thuận ngừng bắn mới ở đông Ukraine đã được ký kết, liệu nó sẽ có hiệu quả thực chất để chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tại 'vùng đất khói lửa' này?

Người phát ngôn của Tỉnh trưởng Logar cho biết vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra ở địa điểm đông người, nơi người dân đang mua sắm chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Tối ngày 19/5, phiến quân Syria đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của quân đội Nga tại tỉnh Latakia, phía tây nam Syria.

Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim đã phá hủy tất cả tên lửa do phiến quân phóng.

Luật tái hòa nhập Donbass bị vô hiệu, giúp gia cố nền tảng cho những thực thể chính trị ly khai, nâng cao vị thế cho họ trong tiến trình chính trị ...

goto top