Tags: người Hoa

Mùa này lên miền Tây Hà Giang, ngoài sắc hoa đào chúng ta còn được chiêm ngưỡng hoa mận đầy quyến rũ nở trắng trời nơi miền biên viễn.

Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc ... không khí chào đón Tết Nguyên đán đều rộn ràng. Ngoài châu Á, CNN đã điểm danh nhiều khu vực khác trên khắp thế giới là điểm đến tuyệt vời nếu khách du lịch muốn thưởng thức không khí ngày Tết.

Chiều ngày 11/2 ( Rằm tháng Giêng), hàng nghìn người dân đã đổ về các tuyến phố ở quận 5 – TP.HCM cùng tham gia Lễ hội đường phố mừng Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Phan Thiết từ xa xưa đã có nhiều sản vật, công trình, cơ sở nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc tồn tại đến ngày nay. Nam Thạnh Lầu, Kim Sơn Lầu là hai trong số những niềm tự hào của người Phan Thiết (Bình Thuận).

Một ngôi chùa nằm khuất trong khu phố vàng bạc nổi tiếng tại quận 5, TP.HCM đang có chiếc máy để cho bá tánh, phật tử, người lễ chùa thập phương xin... xăm. Chiếc máy này lấy xăm hoàn toàn ngẫu nhiên, khiến người nhiều người thích thú trong dịp lễ chùa đầu năm.

Lễ hội Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa diễn ra mỗi dịp rằm tháng Giêng đã thu hút hàng ngàn người dân Sài Gòn. Cả con đường Hải Thượng Lãng Ông (quận 5 - TP. Hồ Chí Minh) ngập trong màu sắc của các đoàn lân, đoàn diễu hành cùng với những tiếng trống rộn rã.

Mỗi dịp rằm tháng Giêng, hàng ngàn người dân Sài Gòn lại rủ nhau đến khu phố người Hoa để hòa chung không khí nhộn nhịp của Tết Nguyên Tiêu. Cả con đường Hải Thượng Lãng Ông (quận 5) ngập trong màu sắc của các đoàn lân, đoàn diễu hành cùng với đó là tiếng trống lân rộn rã.

 Chiều 19-2 (nhằm rằm tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về khu vực Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM) để tham gia lễ hội Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Không chỉ Trung Quốc hay một số nước châu Á mà sắc màu Tết Nguyên đán còn lan rộng ra khắp thế giới.

Không có điều kiện về nước đoàn tụ cùng đại gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, nhưng không vì thế mà việc chuẩn bị đón Xuân của người Việt tại Malaysia lại kém rộn ràng và thiếu đi phong vị truyền thống.

Đối với những người Việt Nam sống xa quê hương tại thủ đô Jakarta của Indonesia, khu chợ của người Hoa ở Kota Tua (phố cổ) là một địa chỉ quen thuộc và hữu ích không chỉ trong cuộc sống thường nhật mà đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhắc đến chú 9 Liêm, ở thị trấn Vĩnh Thuận ai ai cũng biết. Ông là người chuyên đi vận động tiền giúp đỡ biết bao mảnh đời đang trong cơn thập tử nhất sinh qua khỏi nguy kịch; giúp người lầm lỗi được giáo hóa làm lại cuộc đời, hay những người bị nạn không may chết bất đắc kỳ tử không có chỗ yên nghỉ….

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, chiều 8/12, cuộc biểu tình do lực lượng đối lập chính tổ chức đã diễn ra tại Quảng trường Merdeka ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur với sự tham gia của khoảng 50.000 người.

Nghe ⋅ 02:07

Ít nhất một người thiệt mạng và 6 người bị thương khi một chiếc ô tô lao vào người đi bộ tại Khu người Hoa ở thành phố New York (Mỹ).

Sau hai năm tạm ngưng và tu sửa, chợ Bình Tây đã chính thức hoạt động trở lại từ sáng nay 15-11.

goto top