Tags: người Kurd

Dù nguy cơ chiến tranh đã tạm thời qua đi, song vẫn còn đó một số kịch bản có thể đưa cuộc xung đột hiện nay giữa Iran và Mỹ đối đầu toàn diện.

Ngay sau khi Mỹ tạo ra một tổn thất đặc biệt to lớn cho Iran bằng việc tiêu diệt tướng Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad, người Kurd ở Syria đã tiếp tục 'xát muối' vào 'nỗi đau' của Tehran.

Các chiến binh người Kurd vừa thực hiện vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu do Mỹ vận hành nằm tại địa bàn tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Người Kurd tận dụng cái chế của Michael Thomason để khoét sâu mâu thuẫn giữa Washington và Ankara.

Khi quân đội Mỹ đang hộ tống một nhóm người thực hiện khảo sát ở Tell Tamr thì xảy ra cãi vã với một nhóm quân cảnh Nga.

Một đơn vị đầu tiên cùng các chuyên gia của Công ty Dầu khí Quốc gia Aramco của Saudi Arabia đã đổ bộ xuống mỏ dầu lớn nhất Syria là al-Omar

Không quân Nga đã nối lại các hoạt động không kích dữ dội vào Aleppo và Idlib, mang lại các chiến thắng to lớn trên những chiến trường này.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/4 đã bắt giữ 6 người, gồm một thành viên đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo đối lập Kemal Kilicdaroglu.

Có thể thấy tình hình Trung Đông 2019 là những mảng phối phức tạp rối ren, thậm chí còn phức tạp hơn những năm trước với nhiều vấn đề mới nảy sinh, giữa những lợi ích trái chiều giằng xé.

Nga đã phải sử dụng dây thép gai để bọc xe tuần tra. Lớp dây thép này dùng để ngăn chặn những hành vi tấn công của người Kurd cực đoan.

Không còn là một cuộc chiến ủy nhiệm, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào SDF ở miền Bắc Syria.

Hãng thông tấn Anadolu cho hay, các binh sĩ Mỹ đã quay trở lại 6 trong 16 căn cứ và tiền đồn ở Syria mà trước đây từng rút lui do chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ vào phía bắc Syria.

goto top