Tags: người kurd

Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tấn công người Kurd; Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới cao nguyên Golan bị Syria phản đối mạnh mẽ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Mối quan hệ đồng minh Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ toàn diện khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày càng tới gần.

Nghe ⋅ 05:10

Khi những cuộc giao tranh ở Nagorno-Karabakh ngày càng trở nên khốc liệt thì Armenia, Nga, Pháp đều lên tiếng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi lính đánh thuê Syria đến khu vực này nhằm hỗ trợ cho quân đội Azerbaijan. Ngược lại, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan cũng cho rằng trong số những tay súng đang chiến đấu cho Armenia ở Nagorno-Karabakh, có nhiều lính đánh thuê gốc Armenia đến từ một số nước phương Tây, Hy Lạp, kể cả các thành viên thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK)…

Tổng thống Assad nói về ý định mua S-300, S-400 Nga; Quân đội Mỹ tiếp tục trái phép vận chuyển dầu mỏ khỏi lãnh thổ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Người Kurd tận dụng cái chế của Michael Thomason để khoét sâu mâu thuẫn giữa Washington và Ankara.

Không quân Nga đã nối lại các hoạt động không kích dữ dội vào Aleppo và Idlib, mang lại các chiến thắng to lớn trên những chiến trường này.

Phóng viên của trang tin Lebanon el-Nashra tại Syria ngày 23/9 thông báo, quân đội Nga đã bắt đầu sơ tán dần khỏi các căn cứ quân sự ở Syria.

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định tình hình tại Syria về cơ bản đã được giải quyết, chỉ còn duy nhất hai khu vực xung đột.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/4 đã bắt giữ 6 người, gồm một thành viên đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo đối lập Kemal Kilicdaroglu.

Không còn là một cuộc chiến ủy nhiệm, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào SDF ở miền Bắc Syria.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, cuộc đối đầu quân sự giữa chính phủ Syria và phe đối lập đã kết thúc, đồng thời cho biết thêm rằng chỉ còn hai khu vực xung đột.

Lầu Năm Góc vừa triển khai một loạt xe bọc thép và các hệ thống radar cùng binh lính tới Syria, củng cố sự hiện diện quân sự ở đất nước này.

goto top