Tags: người Mỹ

Ông chủ quán đồ nướng David McAtee đã bị bắn chết khi cảnh sát và Vệ binh Quốc gia trấn áp những người vi phạm lệnh giới nghiêm. Ngay sau đó, làn sóng biểu tình lại bùng nổ mạnh mẽ hơn, vì họ muốn đòi công lý cho thêm 1 người da màu nữa.

Nghe ⋅ 06:11

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Iran khẳng định có vũ khí bí mật đủ để tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Họ thật sự có thứ vũ khí như vậy?

Ba tháng qua là chuỗi ngày đau khổ về tài chính cho đại bộ phận người Mỹ, nhưng đối với những tỷ phú, câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thẳng thắn đáp trả lại những tuyên bố của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, cho rằng ông này là 'vị tướng được tung hô quá đà nhất thế giới'.

Gần 40% người Mỹ trưởng thành không có thể thanh toán nổi một khoản chi khẩn cấp 400 USD.

Cách đây 30 năm, ngày 20/5/1989 Đại úy Không quân Liên Xô Alexandr Zuev đã đánh cắp chiếc máy bay tiêm kích tối tân nhất vào thời điểm đó là MiG-29 để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghe ⋅ 02:35

Bất chấp lệnh giới nghiêm, hàng chục ngàn người trên khắp nước Mỹ đã xuống đường ở những thành phố lớn trong đêm 2-6, đêm thứ 8 liên tiếp của các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd sau khi bị cảnh sát khống chế hôm 25-5.

Những kẻ cướp bóc sử dụng một chiếc xe nâng để xông vào một cửa hàng ở TP Fairfield, bang California - Mỹ.

Các em học sinh Mỹ ngay từ bé đã được học về những phương pháp phòng tránh và đối phó khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Biểu tình Mỹ liên tục gia tăng, Moscow yêu cầu Mỹ thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn bạo lực nhằm vào các phóng viên Nga.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại nhiều thành phố ở Mỹ vào tuần rồi liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 44 tuổi, đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, John Walker Lindh, công dân Mỹ theo Taliban tham chiến tại Afghanistan, được gọi là tay súng Taliban gốc Mỹ, ngày 23/5 đã được ra tù sớm 3 năm trong bản án 20 năm tù.

Theo một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters và công ty Ipsos hợp tác thực hiện, đa số người dân Mỹ phản đối ý định tấn công Iran trước, đồng thời bày tỏ sự bất bình với chính sách của chính quyền Trump đối với Iran.

Ít nhất 20.000 người đã tập trung biểu tình tại Paris (Pháp) nhằm phản đối cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

goto top