Tags: Người Nga

206 điều sửa đổi và thay đổi 46 điều của Hiến pháp khắc phục sai lầm của Hiến pháp Nga năm 1993.

Từ nay đến cuối năm 2019 chỉ còn 7 tháng nhưng người Nga lại tuyên bố sẽ hoàn thiện chiếc UCAV tàng hình Okhontnik trong khi nó chưa từng bay thử.

Xin giới thiệu bài tổng hợp ngắn của chuyên gia Nga quen thuộc Ilia Polonski về những nhận định của các nhà nghiên cứu Trung Quốc nói về nước Nga.

Nghe ⋅ 04:39

Hàng triệu người dân Nga hôm nay (1/7) đi bỏ phiếu về các sửa đổi hiến pháp, trong đó bao gồm điều khoản mở đường cho Putin tái tranh cử thêm hai nhiệm kỳ Tổng thống Nga.

Tuyên bố trên được Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đưa ra khi nói về những lời kêu gọi trên mạng xã hội 'tính sổ với người Nga'.

Phần lớn người dân Nga thường không bận tâm quá nhiều về chuyện tương lai, họ chỉ có kiến thức cơ bản về chính trị, theo nhà xã hội học người Nga Denis Volkov.

Nghe ⋅ 04:41

Mỹ trừng phạt các công dân Nga và Chechnya vì cáo buộc lạm dụng nhân quyền, Đại sứ quán Nga gọi Mỹ tác động đến hoạt động chống khủng bố.

Ông Donald Trump đã dành nhiều thời gian trong bốn năm qua để hướng đến mối quan hệ nồng ấm hơn với Nga. Nhưng những cáo buộc mới bùng nổ cho thấy quan hệ chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn, theo AFP.

Mặc dù Telegram bị cấm sử dụng 2 năm nay nhưng, người dân Nga vẫn tìm cách để dùng ứng dụng này cho đến khi lệnh cấm bị dỡ bỏ vào tháng 6/2020.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, nhận định, Ukraine thời hậu Maidan đã trở thành vết nhơ trong lịch sử chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu.

Chỉ 3% người Nga tin tưởng rằng, các quan chức chính phủ cung cấp tờ khai thu nhập đáng tin cậy mỗi năm.

Nga ghi nhận xuất hiện các hacker phương Tây tìm cách tấn công mạng vào trang điện tử bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp của Nga.

Người dân tại các khu vực xa xôi của Nga bắt đầu đi bỏ phiếu về các sửa đổi hiến pháp, trong đó bao gồm điều khoản mở đường cho Putin tái tranh cử thêm hai nhiệm kỳ Tổng thống Nga.

Khảo sát mới nhất từ trung tâm Levada dự báo tỷ lệ người Nga ủng hộ chiến dịch của Moscow tại Syria ngày càng giảm.

Đô đốc Quân đội Hoa Kỳ, cựu chỉ huy lực lượng NATO ở châu Âu, ông James Stavridis kêu gọi tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga - cấm hoàn toàn người Nga vào Hoa Kỳ.

Ông Paul Whelan đã không kháng lại bản án 16 năm tù về tội gián điệp để được thuộc diện trao đổi tù binh với điệp viên Nga.

goto top