Tags: người biểu tình

Cuộc biểu tình của phe đối lập tại Hồng Kông đã bùng phát trở lại vào chiều Chủ nhật, 21/7, và leo thang khiến chính phủ Trung Quốc nổi giận.

Nghe ⋅ 04:38

Ông Putin vừa tố Mỹ lừa Nga lật đổ chính quyền Yanukovuch trong sự kiện Maidan 2014, vậy ai lừa ai trong việc Nga ‘chớp thời cơ’ đoạt bán đảo Crimea?

Syria chuẩn bị tấn công phiến quân ở Đông Ghouta; Israel đập tan âm mưu ám sát bộ trưởng quốc phòng... là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Cảnh sát đã dùng hơi cay và đạn cao su bắn vào người biểu tình, thêm lực lượng lạ có mặt tại biểu tình ở Hồng Kông.

Cuộc biểu tình bắt đầu từ trưa ngày 21-7 đang diễn biến theo chiều hướng bạo động khi đám đông đánh đập một người đàn ông do người này than phiền không di chuyển được vì chắn đường.

84 nghị sĩ Mỹ thắc mắc liệu Bộ Tư pháp có thể xem những người phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng như khủng bố nội địa hay không?

Thống đốc tỉnh Okinawa nhấn mạnh cách duy nhất để bảo đảm sự an toàn của người dân địa phương là tất cả quân nhân Mỹ phải rời đi

AP đưa tin ngày 21/7, cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để trấn áp người biểu tình sau khi những người này không chịu giải tán.

Những diễn biến mới nhất tại Hong Kong đã khiến nhiều người tỏ ra quan ngại về tương lai của khu vực này.

Các quan chức cấp cao chính quyền Iran lo ngại bạo loạn trên khắp cả nước sẽ làm suy yếu thể chế giáo sỹ, và người thiệt hại nhiều nhất chính là Tổng thống Hassan Rouhani.

Đài truyền hình quốc gia Iran ngày 1-1 cho biết đã có 10 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố trong đêm trước đó, nâng tổng số nạn nhân tử vong sau 4 ngày biểu tình lên 12 người.

Đụng độ giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình tại Hong Kong tiếp tục xảy ra vào ngày 14/7 khi sự bất ổn liên quan đến dự luật dẫn độ tội phạm tới Trung Quốc vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thuyên giảm.

Cảnh sát Pháp đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình tại đại lộ Champs Elysees ngày 14/7, vài giờ sau khi Tổng thống Emmanuel Macron chủ trì lễ diễu binh nhân ngày Quốc khánh với sự tham gia của nhiều lãnh đạo châu Âu.

Ngày hôm qua (19/12), quân đội Israel đã bắt một nữ thiếu niên Palestine sau khi đoạn video ghi lại cảnh cô gái này tát lính canh gác Israel ở Bờ Tây lan rộng trên mạng xã hội.

Giới chức Ukraine thông báo, đã có hàng chục người bị thương trong những vụ đụng độ giữa cảnh sát và khoảng 2.000 nhà hoạt động chính trị tham gia cuộc biểu tình kêu gọi luận tội Tổng thống nước này Petro Poroshenko do cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili dẫn đầu diễn ra tại thủ đô Kiev.

AP đưa tin ngày 13/7, hàng nghìn người tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã xuống đường tuần hành phản đối các thương nhân tới từ Trung Quốc Đại lục, nhanh chóng biến đây trở thành một mùa Hè bất ổn tại vùng lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc.

goto top