Tags: người chuyển giới

Tới bệnh viện vì đau bụng quằn quại, một người chuyển giới nam ngỡ ngàng khi được bác sĩ thông báo đang đau đẻ, tạp chí y khoa New England đưa tin.

Alice chỉ là một trong số rất nhiều người chuyển giới tại Trung Quốc từng phải tự tay phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục của mình với khát vọng được sống với con người thật của chính mình. Đau đớn, tuyệt vọng và nguy hiểm đến tính mạng nhưng cô không thể nói cho bố mẹ vì nỗi sợ mang tên 'định kiến'.

Đã có lúc muốn buông bỏ vì định kiến của xã hội và sự phản đối của gia đình nhưng cuối cùng họ vẫn bất chấp tất cả để ở lại bên nhau.

Tại Trung Quốc, người chuyển giới bị coi là mắc bệnh tâm thần và họ không có chọn lựa nào khác ngoài việc mạo hiểm mạng sống của mình với việc tự phẫu thuật trên cơ thể mình và tìm kiếm, sử dụng các loại thuốc điều trị nội tiết tố thiếu an toàn trên chợ đen.

Hai cô gái đã quyết 'đổi phận làm trai' để trở về với chính mình nhưng họ phải trải qua một 'hành lộ nan' với nhiều nỗi đau và hệ lụy khó lường bởi Việt Nam chưa có luật về chuyển giới…

Mới đây trên fanpage chính thức của 'Miss Universe Vietnam' đăng tải hình ảnh thí sinh chuyển giới Phương Vy. Mặc dù được đánh giá cao về nhan sắc song cô vẫn bị loại khiến khán giả nhiều tiếc nuối.

Chia sẻ về việc công khai yêu ca sĩ Lê Thiện Hiếu, Tia Hải Châu cho biết ban đầu gia đình cô sốc khi biết cô yêu người chuyển giới, nhưng hiện tại đã chấp nhận và coi Hiếu như con trong nhà.

Chia sẻ về tình trạng sử dụng hóc môn của người chuyển giới, theo ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, ước tính của tổ chức Y tế thế giới, hiện Việt Nam có khoảng 300.000 - 500.000 người chuyển giới. Tuy nhiên, nước ta chưa có cơ chế pháp lý để công nhận chuyển đổi giới tính.

Mặc dù cả 3 là người chuyển giới nhưng lại tập hợp thành nhóm để đi trộm cắp tài sản của du khách tại TP Đà Nẵng.

Ngày 11-6, tại Trung tâm Hoa Kỳ TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm 'Nhu cầu sức khỏe của người chuyển giới' do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất Lựa chọn của trái tim thì Xuân Phương, một trong 3 người chơi của gameshow sắp phát sóng là người chuyển giới từ nam thành nữ.

Sau rất nhiều hình ảnh được bật mí trước đó, trang phục dân tộc mang tên 'Gánh ngàn hoa' của Đỗ Nhật Hà tại Miss International Queen 2019 chính thức lộ diện.

Tại cơ quan công an nhóm đối tượng khai nhận, riêng về điện thoại các loại thì chúng chiếm đoạt khoảng 1.000 cái, còn tiền lấy được của các nạn nhân thì ngày nào chia ngày đó nên không nhớ hết.

Dù không lạc quan về khả năng chiến thắng nhưng bà Pauline cho rằng ý nghĩa quan trọng nằm ở quá trình vận động.

So về nhan sắc và trí tuệ, đại diện Việt Nam - Đỗ Nhật Hà vẫn phải dè chừng nhiều đối thủ tại Miss International Queen năm nay!

goto top