Tags: người cổ đại

Cho đến ngày nay, nhiều người phải công nhận rằng, nhận dạng dấu vân tay là một trong những kết tinh trí tuệ của người cổ đại Trung Quốc.

Vào thời điểm 9.500 năm trước, kẹo cao su không phải để nhai cho vui mà được dùng làm chất kết dính cho các công cụ và vũ khí.

Theo các nhà khoa học, chính sự lười biếng đã đẩy chủng người Homo Erectus - họ hàng xa của loài người hiện đại bị xoá sổ.

Nghe ⋅ 02:10

Nghi ngờ ao cá của làng không phải là ao tự nhiên và cũng không sâu như truyền thuyết, người đàn ông đã bơm hết nước ra khỏi ao và rồi bí mật lớn được hé lộ.

Nghe ⋅ 03:16

Cho đến ngày nay, nhiều người phải công nhận rằng, nhận dạng dấu vân tay là một trong những kết tinh trí tuệ của người Trung Quốc cổ đại.

Nghe ⋅ 04:10

 Các nhà khoa học đến từ Đại học Oxford vừa phát hiện 25 hài cốt người cổ đại được chôn tại khu vực bãi đá cổ Stonehenge.

Các nhà khoa học Nga cho biết, xác ướp cậu bé cách đây 800 năm được tìm thấy ở gần vòng Bắc Cực.

Một cá thể được ví như 'con lai' của vượn nhân hình và con người thực thụ vừa được khai quật ở Nam Phi.

Nếu nhìn kĩ, thậm chí bạn sẽ thấy thiết kế của nó còn tốt hơn rất nhiều đôi giày thời hiện đại!

Nghe ⋅ 02:37

Nhiều người cho rằng người hiện đại ngủ ít hơn người cổ đại nhưng liệu điều này có phải là sự thật?

Thời tiền sử có rất nhiều giống người khác nhau, nhưng cuối cùng họ cũng phải chịu số phận diệt vong để tổ tiên của chúng ta là loài duy nhất tiến hóa thành loài người hiện đại.

Các công trình này quá lớn, quá nặng và quá phức tạp nên nhiều người cho rằng chúng là tác phẩm của người ngoài hành tinh.

Nghe ⋅ 10:42

Một nghiên cứu mới đã vén bức màn bí mật về 'đôi tình nhân Modena' - 2 bộ hài cốt tay trong tay đã nằm bên nhau từ thế kỷ thứ 4 trong một ngôi mộ cổ ở Ý.

Nghe ⋅ 01:49

Đập vỡ một phiến đá to để lấy chỗ đặt ống nước, những người thợ phát hiện mình vừa đập phải vách ngôi mộ cổ thời đồ đồng với một thi hài đang nằm bên con dao quý.

Mới đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một ngôi mộ với 2 bộ hài cốt kỳ lạ có niên đại hơn 4.000 năm tuổi ở Kazakhstan.

Trong lăng Tần Thủy Hoàng, giữa các hàng tượng đất nung luôn có những bức tường đất cao theo thứ tự. Vậy lý do gì các nhà khảo cổ không phá bỏ hoặc khai quật những bức tường ấy ?

Nghe ⋅ 03:34

goto top