Tags: người lái

Ngày 21/10, một quan chức an ninh cấp cao của Iran đã bác bỏ những tuyên bố 'vô căn cứ' cho rằng gần đây Mỹ đã tiến hành một số vụ tấn công mạng nhằm vào Tehran.

Ngành bưu chính Mỹ đã bắt đầu cho thử nghiệm công nghệ chuyển phát không người lái.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Wing - một công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - đã trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái.

Nhằm tăng thêm lựa chọn phương án tấn công của Không quân, Mỹ đang phát triển dự án UCAV đặc biệt được thiết kế để cất cánh từ mọi loại máy bay.

Với nồng độ cồn trong máu từ 1,1 mg (phần nghìn) trở lên, người lái xe ở Đức bị xem là tội phạm hình sự và phải đối mặt với án tù, hoặc mức phạt tiền rất nặng. Nếu tái phạm, người đó có thể bị cấm lái xe vĩnh viễn.

Mọi công nghệ an toàn hứa hẹn được áp dụng lên xe Mercedes-Benz trong tương lai đều xuất hiện trên concept thử nghiệm này.

Một thành viên lực lượng tuần tra đường cao tốc ở bang Utah (Mỹ) đã dũng cảm cứu người lái xe bất tỉnh trên ô tô chỉ tích tắc trước khi tàu hỏa lao tới húc văng phương tiện này.

Ngày 16/10, Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã cấp giấy phép đầu tiên của nước này về thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái cho Antwork Technology - một công ty chuyển phát bằng máy bay không người lái có trụ sở ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Những bài tập trong đêm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam khiến những người tham gia học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz 2019 (MBDA) vô cùng phấn khích.

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lần thứ 16 đã trở lại với thủ đô Hà Nội từ ngày 16 - 20/5/2019. MBDA 2019 cho người lái trải nghiệm sư an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm tại sân bay Gia Lâm.

Tại Triển lãm AUSA 2019, Mỹ chính thức công bố chiến tăng không người lái cực mạnh phù Ripsaw-M5 hợp với chiến trường khắc nghiệt Trung Đông.

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, ngồi vắt chéo chân xoay người trên xe máy và thậm chí chỉ dùng một tay để điều khiển phương tiện đã bị cư dân mạng lên án.

Hãng chế tạo ôtô Nhật Bản Nissan Motor ngày 16/5 đã giới thiệu công nghệ tự lái mang tên Pro Pilot 2.0 giúp lái xe có thể rời tay khỏi vô lăng khi xe chạy trên đường cao tốc.

Các loại máy bay trực thăng không người lái có thể được trang bị đạn nổ, súng phóng lựu và súng máy do Trung Quốc sản xuất trong nước giờ đây được trang bị công nghệ mới cho phép hợp thành 'đàn' và tự động tấn công đối phương.

Hôm 11-10, BBC đưa tin một vụ nổ gây ra do hoả hoạn xảy ra trên một tàu chở dầu của Iran khi tàu này đi qua vùng biển nằm gần bờ biển của Ả Rập Saudi.

goto top