Tags: người nghiện

Nhiều người không thể ngờ rằng chàng ca sĩ như Nghĩa lại có thể bỏ nghề về quê đi buôn ma túy để rồi vướng vào lao lý.

Nghe ⋅ 01:20

Bộ trưởng LĐ - TB - XH Đào Ngọc Dung sáng 18/4 cho rằng vì muốn trong sạch địa bàn mà nhiều địa phương đã tìm mọi cách để đưa hết người nghiện vào trung tâm cai nghiện.

Thuần mua 2.428 lọ thuốc morphine để pha trộn với thuốc hiệu dimedrol rồi cho vào các ống bơm tiêm để bán cho người nghiện tự tiêm chích thay thế ma túy.

Đảo khai nhận bản thân là chủ tiệm game bắn cá và có mua ma túy để phân phối cho những người nghiện kiếm lời.

Trước bức xúc dư luận về hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy của cựu Phó viện trưởng VKS, Giám đốc Công an TP.HCM nói sẽ xử lý đúng quy định pháp luật.

Ngày 1/10, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy đá, ma túy tổng hợp từ phía Bắc vào TP HCM tiêu thụ.

Trong 1 năm gần đây đã có diễn biến mới của tình hình khu vực, đường dây trung chuyển ma túy có chiều hướng chuyển từ Lào, qua địa bàn TP.HCM.

Năm 2018, Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện 77 vụ, 215 đối tượng liên quan đến ma túy. Điều đáng lưu ý là trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý bị phát hiện, có cả học sinh, sinh viên và cán bộ viên chức.

Liên tiếp nhiều vụ án mạng đau lòng xảy ra gần đây có nguyên nhân từ 'ngáo đá' khiến cộng đồng xã hội vô cùng bất an.

Qua khám xét nhà của một đối tượng tại TP HCM, công an thu giữ hơn 1.300 viên ma túy tổng hợp, 3 gói ma túy dạng khay và 1 gói ma túy dạng đá.

Tỷ lệ người nghiện ma túy tổng hợp chiếm 60-70%, thậm chí có nơi lên đến trên 90% trên tổng số người nghiện đã khiến cho tình hình cai nghiện ma túy tại Việt Nam trong những năm gần đây trở nên phức tạp hơn.

Sau khi ra tù, Dương vào Đà Nẵng xin vào làm nhân viên phân phối của công ty dầu ăn để che mắt, tiện cho việc giao lẻ ma túy cho người nghiện.

 Bộ Y tế lần đầu tiên có phác đồ điều trị cho người dùng ma túy tổng hợp. Qua phác đồ, người nghiện được can thiệp bằng thuốc và điều trị tâm lý, xã hội

Thời gian qua, Công an TP HCM đã có nhiều kiến nghị đến các ngành chức năng xem xét những vướng mắc trong việc phát hiện và quản lý người nghiện để tìm ra giải pháp tháo gỡ

Cho đến nay, chứng 'nghiện' sex vẫn chưa được chẩn đoán lâm sàng một cách thực sự, đồng nghĩa chưa có số liệu chính thức về số người tìm kiếm sự giúp đỡ vì những vấn đề liên quan.

Nghe ⋅ 05:53

Bị cáo lên TP HCM mua ma túy về treo lên cây lộc vừng để giành bán cho người nghiện.

goto top