Tags: người phát ngôn bộ Ngoại Giao

Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông tin nước này tiến hành tập trận quân sự, bắn tên lửa tại Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nghe ⋅ 02:15

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 3-5 cho biết: 'Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình'.

Nghe ⋅ 02:27

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết quan hệ Trung Quốc và Nhật Bản đang trong giai đoạn then chốt; kêu gọi Tokyo có nhiều nỗ lực chung với Bắc Kinh để khôi phục quan hệ song phương.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam.

Bộ Ngoạigiao Việt Nam đã lên tiếng về Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về Lập trường của Mỹ đối với các yêu sách biển ở Biển Đông.

Nghe ⋅ 01:11

Trước thông tin ba người Việt bị bắt vì ăn trộm dầu ở Singapore, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Singapore để xác minh, làm rõ và có biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết.

Chiều 18/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đang trao đổi về khả năng tàu sân bay Mỹ sẽ lần đầu tiên thăm cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 6 năm thiết lập và triển khai quan hệ Đối tác Toàn diện, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ chứng kiến những bước phát triển tích cực, thực chất.

Nghe ⋅ 01:35

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước.

Sau khi một số các nguồn tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại để trì hoãn thương chiến, Bắc Kinh vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra bất cứ lời xác nhận nào.

Clip Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về hành động vi phạm của Trung Quốc những ngày qua trên Biển Đông.

Ngày 19/7/2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, nhóm tàu khảo sát của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở Biển Đông.

Nghe ⋅ 01:47

goto top