Tags: người thợ

Trải qua hơn 400 năm, xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn là nơi gìn giữ giá trị thiêng liêng của nghề dát vàng, làm vàng quỳ truyền thống.

Sáng 9/10, tại Hà Nội, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tổ chức Khai mạc Triển lãm Làng nghề, Phố nghề Thăng Long, Hà Nội. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội và 66 năm Giải phóng Thủ đô.

Bị Tài bán cho bọn buôn người, Nguyện phải vội vàng chạy trốn đến mức mình mẩy đầy thương tích. Cậu bé được dì Thanh - một người thợ làm bún ở quê cưu mang là những diễn biến nổi bật trong tập 14.

Thấy một đống bê tông rớt xuống đường đã đông cứng, dù đã đi qua nhưng anh Hùng vẫn bảo bạn mình vòng xe lại để đục bỏ...

'Vì cuộc sống đâu là dễ dàng. Cơm áo gạo tiền... Đây là hình ảnh người công nhân than tranh thủ ngủ lúc lên lò, đợi nước nóng!'

Để tạo ra những chiếc bánh Trung thu truyền thống với vị thơm ngon, đúng hương vị Hà thành xưa đòi hỏi người thợ làm bánh phải kỳ công, tỉ mỉ. Mỗi người thợ là một nghệ nhân giữ hồn cốt cho bánh Trung thu cổ truyền giữa thị trường ấm thực bão hòa.

Ngôi nhà bằng gỗ lim dựng cách đây 13 năm của ông Nguyễn Văn Ca ở xã Thủy Triều (Thủy Nguyên, Hải Phòng) được nhiều người trầm trồ.

Dù nghề dệt ở làng Phùng Xá không còn 'thịnh' như xưa, nhưng có một người phụ nữ vẫn nặng lòng với từng con tơ, sợi chỉ và luôn đau đáu khát khao 'giữ lửa' nghề truyền thống. Đó là nghệ nhân Ưu tú Phan Thị Thuận (SN 1954), người biến hàng nghìn con tằm thành 'thợ dệt' và dệt thành công lụa tơ sen tại Việt Nam.

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm nail.

Ông Thắng cho biết, con chồn bay sau khi được hai người thợ làm thịt nhưng không ăn được do mùi hôi.

Nghe ⋅ 01:57

Một lãnh đạo UBND phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) chiều nay xác nhận đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân sửa điều hòa tử vong.

Hai thợ săn tay không đối mặt với cá sấu khổng lồ nặng hơn 213 kg trong cảnh tượng hiếm có như chỉ xuất hiện trong những bộ phim bom tấn.

Nghề dệt chiếu; Nghề đan đát; Nghề làm mắm; Nghề gác kèo ong; Nghề làm tôm khô; Nghề làm dưa bồn bồn.

Hermes được thành lập năm 1837 bởi Thiery Hermes, khởi điểm là sản xuất yên ngựa. Ngày nay, Hermès trở thành một thương hiệu đẳng cấp về túi xách da, nước hoa và các mặt hàng may mặc khác.

goto top