Tags: người tiền sử

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà khoa học ngày 10/4 đã công bố đã tìm thấy bằng chứng một tông người tiền sử chưa được biết đến và đã xuất hiện cách đây 50.000 năm ở nơi mà ngày nay là nước Phillipines.

Chúng ta sẽ phải kéo lùi lịch sử lại vài chục ngàn năm để xác lập mốc thời gian nhóm người đầu tiên rời Châu Phi.

Họ không biết rằng, cái bã mà họ vứt ra 10.000 năm sau lại có thể cho chúng ta phục dựng lại sự sống và làn sóng di cư của xã hội tiền sử sau Kỷ băng hà.

Một trong những sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật được ghi nhận trong năm 2018, là việc phát hiện di cốt cư trú của người tiền sử tại hang …

Sau những phiên bản Batman đen tối nhất từng xuất hiện, cùng điểm qua những phiên bản Batman ngớ ngẩn nhất mọi thời đại (hầu hết) đến từ thời kỳ Silver Age, nơi mà những câu chuyện trở nên… quá đơn giản đến mức có cảm tưởng như tác giả đang 'get high' khi viết truyện.

Ba di cốt người tiền sử vừa được phát hiện trong các hang động núi lửa ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã mở ra một trang mới cho ngành khảo cổ và nhân chủng học Việt Nam

Các nhà khoa học vừa phát hiện nhiều hang động thuộc vùng núi đá vôi huyện Chiêm Hóa có dấu tích văn hóa của cư dân thời hậu kỳ Đá mới, có niên đại khoảng 4.000 năm trước.

goto top