Tags: nguồn nước

Khi Moscow đã làm thay đổi cả giá trị và ý nghĩa địa chính trị-địa chiến lược của bán đảo Crimea....

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói thẳng là Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng lo lắng quá xa về dự án 'Lò đốt rác thải sinh hoạt Đại Nghĩa'.

Trong lúc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) lo ngại về dự án lò đốt rác thải sinh hoạt được xây dựng tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước thì lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng lo lắng của Dawaco là quá xa và không phù hợp với thực tế.

Dự án nước sạch với quy mô cung ứng cho 13 xã trên địa bàn huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ năm 2018, đến nay dự án vẫn trong tình trạng 'đắp chiếu'. Dự án dừng triển khai đồng nghĩa với việc, hàng nghìn hộ dân huyện này phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch.

Thời tiết nắng nóng kéo dài liên tục khiến nhiều cánh đồng ở Nghệ An lâm vào cảnh khô hạn, nứt toác. Người dân cũng đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Có những địa phương đã phải thông báo tạm ngừng sản xuất vụ hè thu do thiếu nước. Nhiều nhà máy nước không đủ nguồn nước thô để sản xuất nước sạch cho sinh hoạt

Muỗi mòng, ngập úng, rác thải… tác hại trực tiếp đến sức khỏe của hàng ngàn người dân sống gần kênh rạch mỗi ngày.

Lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn trong ngày 29/6 đã buộc hơn 1 triệu người phải sơ tán tại bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ, trong khi tình hình đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Liên quan đến tranh chấp nguồn nước sông Nile khi Ethiopia tiến hành trữ nước cho đập thủy điện khổng lồ Đại Phục hưng, ba quốc gia châu Phi đã nhất trí về một thỏa thuận mới.

Nhiều người dân TP.HCM lo lắng khi nghe tin cá trên sông La Ngà chết. Đây là nguồn nước chảy vào hồ Trị An - nơi cung cấp nước sạch cho TP.HCM.

Theo PGS Hòe, nếu hệ thống quản lý nước thải của Hà Nội xuống sông Tô Lịch vẫn để xả trực tiếp xuống sông như hiện nay thì dù có công nghệ làm sạch đến đâu sẽ lại bẩn ngay.

Theo ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh chưa bao giờ người dân Hà Nội lại phải trải qua tình trạng ô nhiễm không khí đến mức cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ở nhà, đóng cửa sổ, không ra ngoài.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo tham vấn các bên liên quan về nghiên cứu quản lý, kiểm soát ô nhiễm nguồn nước các sông: Tô Lịch, Nhuệ, Đáy, Tích, Bùi. Dự hội thảo có đại diện các sở, ngành, địa phương, cơ quan nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế...

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

Chủ cơ sở Trường Thành dùng nước từ con mương nước thải để sản xuất nước uống đóng bình. Mỗi ngày sản xuất đưa ra tiêu thụ trên thị trường khoảng 200 bình nước uống, mỗi bình dung tích 20 lít.

Nghe ⋅ 02:13

goto top