Tags: nguy cấp

Đang đánh bắt cá ngoài biển, một ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phát hiện 1 con rùa biển 'khủng' quý hiếm mắc vào lưới. Hiện các thương nhân trả giá 7 triệu đồng nhưng chủ nhân chưa bán.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cũng đề nghị chuyển giao 5 con hổ ở Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh cho trung tâm cứu hộ. Lý do là người của doanh nghiệp này từng bán hổ ra ngoài, hoạt động nuôi nhốt gây nguy hiểm và không có giá trị về mặt bảo tồn

 Sản phẩm ngà voi ngụy trang trong cửa hàng kinh doanh đồ mỹ nghệ vừa được lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Cặp rắn nặng 60kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Sau khi nhận được thông báo từ người dân, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng đến hiện trường, tiếp nhận hai cá thể rùa biển quý hiếm để tiến hành thả về môi trường biển.

Người đàn ông 63 tuổi ở Vũng Tàu đã mua 2 con rùa biển quý hiếm với giá 200.000 đồng từ người bán hàng rong về chăm sóc trong 3 năm, cứ 2 ngày lại đi lấy nước biển thay cho hồ.

Căn nhà cao tầng bất ngờ bốc cháy, tuy nhiên một cụ ông vẫn bị mắc kẹt bên trong. Do tình thế nguy cấp, nhiều người dân đã hỗ trợ nhau, liều mình xông vào cứu nạn nhân thoát khỏi đám cháy.

Tổng cục Thủy sản xác định cá mà người dân xẻ thịt là cá nhám voi, thuộc Nhóm I, nằm trong danh mục loài thủy sản nguy cấp, quý.

5 bệnh viện (BV) đầu ngành về sản-nhi của TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng thành phố cần tiếp tục phối hợp hỗ trợ các BV tuyến dưới và BV tư nhân trong những trường hợp nguy cấp nhằm giảm thiểu sự cố tử vong trong lĩnh vực sản-nhi, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em trên địa bàn.

Sau khi đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, ghi nhận 13-17 cá thể bò tót sinh sống ở các vùng sinh cảnh khác nhau trong địa phận vườn.

Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Nghị định 06/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, có hiệu lực từ ngày 10-3.

16 cá thể rùa biển quý hiếm được phát hiện tại lồng bè của người dân ở xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người phụ nữ 'nuôi rùa biển để phóng sinh' đã bị khởi tố để điều tra hành vi 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm'.

2 cá thể chim đã bị làm thịt được một người đàn ông (ngụ tại TP.HCM) chụp ảnh khoe trên facebook cá nhân có nhiều đặc điểm giống loài chim Hồng Hoàng (một giống chim quý hiếm tại Việt Nam). Giá trị mỏ sừng loại chim này ước tính khoảng 6.150USD/kg, tức đắt gấp 3 lần ngà voi.

26 cá thể rùa đầu to là động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê trong Phụ lục I, Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã (ĐVHD), nguy cấp (CITES) vừa bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Kom Tum phát hiện, thu giữ trên xe khách nhưng được lái xe xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp từ một trang trại ở tỉnh Đồng Tháp.

goto top