Tags: nhà băng

Sóng nhân sự cấp cao của các ngân hàng tiếp tục có biến động lớn trong thời gian qua, nhưng hiếm có nhà băng nào như Eximbank, thay chủ tịch HĐQT ngân hàng tới tận 3 lần chỉ trong 2 tháng.

Các ngân hàng như Vietcombank, TPBank và Sacombank đều đang gấp rút hoàn thành chỉ tiêu năm. Trong đó, doanh thu của Sacombank đã bằng 94% kế hoạch năm còn lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của ngân hàng Vietcombank cũng cao gấp rưỡi cùng kỳ, đạt 85,8% kế hoạch cả năm.

Các ngân hàng đang rục rịch 'khoe' lãi 9 tháng đầu năm. Một số ngân hàng cũng đã tiết lộ kết quả kinh doanh với những con số kỷ lục, đồng thời bày tỏ triển vọng lạc quan trong quý 4 này.

Nhiều ngân hàng có tốc độ tăng trưởng 'vũ bão' ở mảng sản phẩm thẻ tín dụng trong năm qua, cả về doanh số giao dịch lẫn số thẻ phát hành mới. Chẳng hạn VPBank tuyên bố là ngân hàng có số thẻ tín dụng đang hoạt động lớn nhất thị trường, VIB dẫn đầu về chi tiêu thẻ bình quân trong các ngân hàng nội,...

Nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) tiếp tục tăng trong 3 tháng đầu năm 2019 dù trước đó năm 2018 cũng đã tăng khá mạnh. Nhóm này đang chiếm tỷ trọng lớn nhất (hơn 50%) trong cơ cấu nợ xấu của 22 ngân hàng.

NHNN vừa có động thái 'nhắc nhở' hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại trong thời gian gần đây vì cho rằng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy thực tế số dư trái phiếu doanh nghiệp tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?

Thống kê từ BCTC quý 2/2019 của 27 ngân hàng, trong nửa đầu năm 2019, tổng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của những ngân hàng này là gần 35.400 tỷ đồng.

Mức giảm phổ biến 50-70 đồng, theo đó đưa giá bán USD tại các nhà băng về quanh mức 23.350-23.370 VND/USD,

NCB đang kỳ vọng đạt được sự thay đổi mới khi hướng đến các đối tác nước ngoài nhằm tăng năng lực cổ đông và tiến lên nhóm ngân hàng có quy mô vốn tầm trung...

So với thời điểm cách đây 1 năm, nợ xấu nội bảng của 3 ngân hàng đã tăng 22%.

LNTT của ngân hàng đạt 1.118 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, giảm 14% so với cùng kỳ

Tín dụng tăng thấp chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh khi hiện nay tín dụng vẫn chiếm tới 70% trong nguồn thu của các ngân hàng.

Ngân hàng cho biết sẽ chuyển giao dịch cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UPCOM sang niêm yết tại HOSE. Thời gian hoàn thành trước khi hết năm 2020.

Sản phẩm thẻ tín dụng hợp tác giữa Apple và Goldman Sachs được nhiều chờ đợi có thể sẽ ra mắt trong vài tuần tới, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với công ty này cho biết.

Trong số các ngân hàng đã công bố, bên cạnh việc một số ngân hàng vẫn giữ được nợ xấu dưới 1% thì cũng có nhiều ngân hàng có nợ xấu tăng đáng kể so với quý 1 và đầu năm, bao gồm cả cái tên không thể ngờ tới là Vietcombank.

Tuy không nằm trong Top 3 ngành có mức tăng lương cao nhất nhưng ngành tài chính - ngân hàng đứng đầu thị trường về mức tăng tiền thưởng.

goto top