Tags: nhà cửa

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã được huy động giúp dân chằng chống nhà cửa, cố định tàu thuyền và di dời, sơ tán đến nơi an toàn.

Từ chiều qua, 21-5 đến sáng nay, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã xảy ra hai trận động đất.

Vợ tôi dọn mâm cơm lên với những thứ mà tôi không tưởng tượng nổi.

Nghe ⋅ 03:27

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân, chính quyền Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tổ chức sơ tán dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Trong hai ngày 26 - 27/10, người dân Quảng Nam đã gấp rút chằng chống nhà cửa trước khi cơn bão số 9 được dự báo là cực mạnh sẽ đổ bộ vào tỉnh này trong sáng mai (28/10).

Toilet tưởng là bẩn nhất nhưng lại là nơi sạch nhất trong một ngôi nhà Nhật. Có chỗ còn có thể ngủ được (trong các ngôi đền). Ở trong một ngôi nhà sạch sẻ, tâm trí ta cũng được quét dọn, không phải rối bời trong đống rác dơ bẩn, mà nhất là cảm giác tội lỗi với bản thân khi thấy dơ mà không dọn. Đó mới là thứ đáng sợ nhất.

Trận lốc xoáy bất ngờ cán quét vào sáng sớm trên địa bàn xã biên giới Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), khiến hàng chục ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, người dân TP. Đà Nẵng mới đây đã đổ xô đến các cửa hàng đồ gia dụng để mua dây kẽm, nhôm chống chèn nhà cửa trước cơn bão số 9.

Khung cảnh tan hoang, nhà cửa đổ sập, nhiều tài sản bị cuốn trôi,... sau khi nước lũ rút khiến ai cũng cảm thấy xót xa, đau lòng.

Mẹ chồng Thùy trố mắt, đỏ mặt, miệng lắp bắp mãi không thành lời sau lời đáp trả đanh thép của mẹ đẻ cô.

Ngồi trước mặt 2 bồ nhí kia, Lam chỉ muốn xé xác họ ngay lập tức nhưng cô đã không làm thế.

Nắng lên. Nước rút nhanh. Người dân vùng rốn lũ Lệ Thuỷ, Quảng Bình bắt đầu dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa, đồ đạc.

Nhìn đống sách vở của hai đứa con trôi trên mặt nước, chị Thúy ứa nước mắt nói: 'Chú có biết nhà hảo tâm nào tặng sách vở thì cho anh chị biết để anh chị đi xin về cho cháu học, sách vở cháu ướt hết cả rồi'.

Dù phải sống chung với mẹ chồng ghê gớm nhưng Huyền luôn cảm thấy may mắn vì có một người chồng tâm lý và hiểu chuyện như Sơn.

Nghe ⋅ 04:06

Phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc tại Mali bị tấn công khiến một binh sỹ thiệt mạng, trong khi một vụ tấn công tại Burkina Faso cũng khiến 20 người chết.

goto top