Tags: nhà đầu tư nước ngoài

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc nộp hồ sơ sơ tuyển dự án đường cao tốc Bắc-Nam còn nhiều hơn các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.

Không tháng nào mà chủ tịch Mark Weinstein của MJW Investments không nhận được ít nhất hai hoặc ba cuộc điện thoại từ một bên trung gian yêu cầu một cuộc gặp với nhà đầu tư nước ngoài để bàn chuyện liên quan đến đầu tư vào phân khúc khu căn hộ sinh viên.

Mất hơn 14 tỉ USD vốn hóa trong 2 ngày giao dịch nhưng các chuyên gia cho rằng sự sụt giảm này là cần thiết khi chứng khoán tăng quá nóng

Ngày 25-6, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo, tính đến ngày 20-6-2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,47 tỷ USD; bằng 90,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Hiện tại, nhà đầu tư nước ngoài đang được nắm giữ tối đa 30% cổ phần của một hãng hàng không trong nước.

Con số kỷ lục 14,8 triệu đồng/cổ phiếu - gấp hơn 1.000 lần giá khởi điểm được đơn vị tư vấn IPO của công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn đưa ra trong phiên đấu giá ngày 17/1.

Với gần 4 tỷ lít bia được tiêu thụ trong năm 2016, Việt Nam trở thành thị trường bia lớn thứ ba thế giới, sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Sau hơn 30 năm kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế. Từ một nước nghèo và lạc hậu, Việt Nam đã tích cực hội nhập quốc tế, vươn lên trở thành hình mẫu phát triển kinh tế-xã hội được thế giới đánh giá cao, từ đó hấp dẫn các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài.

Vay vốn nước ngoài đầu tư hạ tầng công nghiệp, Việt Nam đang làm lợi cho các khu công nghiệp, các doanh nghiệp FDI.

Tập đoàn FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu tại Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số - FPT Retail, doanh nghiệp chủ quản của chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

PGS Hoa Hữu Lân cho rằng vào TPP, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nguy cơ rất lớn là chảy máu chất xám.

Trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai của Thủ tướng Narendra Modi, nhiều khả năng một loạt cải cách kinh tế được cho sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư nước ngoài được áp dụng.

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) cũng cho biết sẽ gấp rút làm việc, thống nhất với nhà đầu tư nước ngoài về tiến độ và nộp lại hồ sơ đăng kí vào thời điểm thích hợp theo đúng quy định và nội dung Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 17/10/2018.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/5/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,74 tỷ USD, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm 2018.

NHNN cho biết đã hoàn thiện, trình Thủ tướng phương án chuyển nhượng và cơ cấu lại Ngân hàng Đại Dương sau chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ GTVT khẳng định dự án cao tốc Bắc-Nam được bàn giao mặt bằng sạch và nhà đầu tư tham gia sẽ thu hồi vốn nhanh.

goto top