Tags: nhà giáo

'Tại sao lại đối xử với thầy cô chấm thi và làm công tác kiểm tra thi như những tội phạm? Phải chăng đây là thất bại từ nền giáo dục để xảy ra gian lận? ', một giáo viên đặt câu hỏi

Về mặt quan điểm tôi thống nhất hệ thống thang bậc lương giáo viên được hưởng thang bậc lương cao nhất. Bởi nhà giáo là nghề cao quý, dạy học con em chúng ta…

Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Bình Chánh (Long An) thừa nhận sai lầm trong vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh xảy ra tại trường, nhưng cho biết ông sẽ không từ chức.

Thầy Toàn sợ phây y như sợ chuột. 'Nhỡ mất thì giờ quá thì làm sao', 'Nhỡ comment tiêu cực nhiều thì làm sao'...

Dịch giả Phạm Tuấn, người thân của cụ Phạm Toàn vừa cho biết, cụ qua đời vào hồi 6 giờ 42 phút sáng nay, 26-6, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Theo GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, cảm giác ban đầu của là là 'thấy tiếc' khi 2 nội dung về chính sách lương nhà giáo và miễn học phí cho học sinh THCS bị đưa ra khỏi dự thảo Luật Giáo dục lần này.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào trường đấm thầy giáo gãy xương mũi, ngày 16-3, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết Sở đã xác minh và có báo cáo ban đầu gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An.

Tại nghị trường Quốc hội, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có 7 phút để giải trình các ý kiến của đại biểu về vấn đề giáo dục. Ngay sau đó, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đã xin quyền tranh luận đóng góp vào bài phát biểu của vị tư lệnh ngành giáo dục.

Đại biểu Bùi Văn Phương nói: Thầy cô bây giờ không dám động gì, không nghiêm khắc với học sinh, sợ xã hội.

'Tôi nghĩ rằng hiện nay các Bộ, ngành nên cùng chung tay để tìm ra những sáng kiến thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, chúng ta đừng quan niệm, tiền lương cho giáo viên chỉ là trách nhiệm của Bộ GD&ĐT', TS. Nguyễn Tùng Lâm cho hay.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa cho rằng Bộ GD-ĐT cần kiên trì với đề xuất tăng lương giáo viên, miễn học phí THCS.

Theo đánh giá của UBND quận Hồng Bàng, việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần trẻ nhỏ.

Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu được mời về giảng dạy không học sư phạm thì tới đây sẽ thế nào, có được dạy nữa không?

Ban soạn thảo Dự án Luật Giáo dục sửa đổi cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chính sách ưu tiên về lương nhà giáo và miễn học phí THCS vì đây là chính sách nhân văn, thể hiện sự quan tâm tới giáo dục.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thay mặt Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/3 không có đề xuất tăng lương giáo viên và miễn học phí cấp THCS.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Lào Cai bị 'tố' làm cho học sinh lớp 8 mang thai, đại diện Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Lào Cai xác minh rõ sự việc và nhanh chóng có báo cáo.

goto top