Tags: nhà khảo cổ

Người ta phát hiện có tổng cộng hơn 5.300 hiện vật trong cổ mộ, trong đó, có 1.400 hiện vật làm từ vàng, 3.400 hiện vật là đá quý.

Nghe ⋅ 05:03

Những phát hiện khảo cổ mới đây đã phá vỡ quan niệm người Hy Lạp chỉ thích sản xuất và thưởng thức rượu vang.

Không quá ngạc nhiên khi trong giai đoạn lịch sử của mình, người Trung Quốc cũng phải chứng kiến những hiện tượng thần bí, biến mất một cách bất ngờ.

Nghe ⋅ 06:03

Một khu vực săn bắn của người tiền sử mới được phát hiện, ngay cạnh đường cao tốc đông đúc tại Israel.

Các nhà khảo cổ đã bị sốc khi tìm thấy hài cốt bên dưới một con thuyền được chôn ở Thụy Điển, điều này hé mở nhiều điều bí ẩn trong tập tục chôn cất người chết của người Viking.

Các nhà khảo cổ học phát hiện ra một lượng lớn trứng khủng long bị chôn vùi dưới lòng đất từ cách đây hàng trăm triệu năm.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một đường hầm bí mật bên dưới kim tự tháp ở Mexico của người Teotihuacan cổ đại.

Vụ án về chiếc hộp sọ 33.000 năm tuổi bị vỡ một cách kỳ lạ cuối cùng đã có lời giải sau nhiều năm khiến các nhà khảo cổ học đau đầu.

Ngày 2/7, các công tố viên quân đội Romania cho biết các nhà khảo cổ học đã khai quật thêm nhiều thi thể gần nơi họ từng phát hiện một hố chôn tập thể những người Do Thái bị sát hại trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát hiện hầm mộ bí ẩn của một nhà quý tộc tại thành phố Luxor, miền nam đất nước có niên đại khoảng 3.500 tuổi.

Ngày 18-4, Ai Cập đã phát hiện được 8 xác ướp, 10 quan tài và nhiều bức tượng nhỏ trong ngôi mộ 3.500 năm tuổi, Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết.

Một thành phố chìm được ví như 'Atlantis của Nga' chứa đựng những báu vật 2.000 năm tuổi và những ngôi mộ của các nền văn minh tiền sử từ thời đại đồ đồng cho đến thời của Thành Cát Tư Hãn.

742 bộ hài cốt 9.000 năm tuổi ở Çatalhöyük - Thổ Nhĩ Kỹ cho thấy không chỉ người hiện đại phải chịu sự nghẹt thở của đô thị. Thời đồ đá, một thành phố đã phủ 'lời nguyền' bi thảm lên cư dân của nó.

Quá khủng khiếp! Mặc dù khoa học đã chứng minh được một số hiện tượng bí ẩn, nhưng số nhiều vẫn chưa có lời giải đáp. Các lời nguyền rủa vẫn cứ tồn tại theo thời gian, dù bạn có tin hay không!

Một khu mộ 2.000 năm tuổi mới đây được phát hiện tại huyện Vân Tây (Yunxi), địa cấp thị Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Là một trong những nơi cổ xưa, linh thiêng nhất trên thế giới, khám phá những ngôi đền bí ẩn này dường như bất khả thi. Cách duy nhất là để mặc nó ở đó, vĩnh viễn không được mở ra.

goto top