Tags: Nhà khảo cổ

Cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi ám ảnh trong thảm họa khủng khiếp và cực kỳ nổi tiếng của lịch sử loài người gần 2000 năm trước.

Các kim tự tháp Ai Cập nằm ở Giza, ngoại ô Cairo được xem là một trong số những công trình vĩ đại nhất từng được xây dựng. Nơi đây ẩn chứa nhiều bí mật khiến các nhà khảo cổ học luôn phải đau đầu nghiên cứu, trong đó là bức tường ảo của vị vua Unas.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy trong mộ hàng chồng vàng, tiền xu, ngọc bội, đồ đồng và đồ sắt. Tổng cộng có hơn 200 món cổ vật.

Việc ngôi mộ cổ này còn nguyên vẹn trước mộ tặc khiến cho các nhà khảo cổ kinh ngạc, chỉ biết cúi đầu thán phục tài trí của người xưa.

Ngày 15/5, The Sun chia sẻ thông tin về người nông dân Nga Rustam Mudayev gần đây đã khai quật một bộ xương nam giới 2.000 năm tuổi.

 Bộ Khảo cổ Ai Cập cho biết, tại khu mộ cổ này có một ngôi mộ gia đình quan chức thuộc triều đại thứ năm của Ai Cập, giai đoạn kéo dài từ thế kỷ 25 đến thế kỷ 24 trước Công nguyên.

Có một lý do đặc biệt khiến các nhà khảo cổ luôn hồi hộp đến mức 'tim đập chân run' mỗi khi tìm thấy những quả trứng trong lăng mộ.

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện hai xác ướp trong khu nghĩa trang 4.500 năm tuổi ở Ai Cập.

Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa phát hiện một khu mộ lớn có niên đại 3.500 năm tuổi ở bờ Tây sông Nile.

Năm 2001, các nhà khảo cổ Trung Quốc khai quật lăng mộ kỳ lạ 'tỏa ra mùi thơm', dấy lên nghi vấn đây chính là nơi chôn cất của nàng công chúa Hàm Hương. Thực hư chuyện này thế nào?

Vào một đêm trời đen như mực của đầu thế kỷ 17, có một đám đàn ông ngồi tập trung trên vách đá ven biển bên ngoài ngôi làng nhỏ Castlehaven (Tây Nam duyên hải Ireland). Ánh sáng le lói hắt ra từ những chiếc đèn lồng của họ để lộ một cầu thang mật được khoét thẳng vào đá, nơi đám người leo xuống biển an toàn.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.

Cơ quan quản lý Công viên và Tự nhiên (INPA) của Israel ngày 18/3 cho biết các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 năm tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee.

Phiến đá cổ quý hiếm được tìm thấy gần căn cứ quân sự Nafah ở phía Đông Bắc Cao nguyên Golan, và trên phiến đá có khắc tên 'làng Nafah' bằng tiếng Hy Lạp cổ đại.

goto top