Tags: nhà kính

Tàu sẽ có chiều dài khoảng 60m, trọng tải toàn phần là 499 tấn, sử dụng pin Lithium-ion có dung lượng bằng khoảng 100 chiếc xe ôtô điện và hoàn toàn không sinh khi thải gây hiệu ứng nhà kính.

Một công ty khởi nghiệp ở thủ đô Abu Dhabi đã mở một trang trại thông minh để trồng cà chua ngay trên sa mạc với mong muốn đóng góp thêm một nguồn cung cấp nông phẩm ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Dù Thomas Hooft đã qua đời năm 2015 nhưng người yêu hoa, yêu Đà Lạt vẫn mãi nhớ tới người đưa Việt Nam lên bản đồ hoa thế giới.

Daikin Việt Nam sử dụng môi chất lạnh R32, xây nhà máy 'xanh', ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện vào máy điều hòa, nhằm hạn chế tác động môi trường.

Chính phủ Mỹ hôm 25-9 tấn công chống Trung Quốc trên mặt trận môi trường trong một tuyên bố toàn diện cáo buộc chính quyền Bắc Kinh có các hoạt động trái phép.

Nguồn rau cung cấp cho đảo Phú Quốc (Kiên Giang) chủ yếu đến từ đất liền. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều người dân Phú Quốc đã mạnh dạn trồng rau trong nhà kính theo công nghệ của Israel trên chính mảnh đất của mình.

Với mục tiêu thúc đẩy thực hiện Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu theo những cách thực tế nhất, hạn chế phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính, giữ mức tăng nhiệt độ của Trái Đất cho đến cuối thế kỷ 21 ở mức từ 1,5 đến 2 độ C, Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại thành phố Katowice, Ba Lan, đã kéo dài hơn một chút so với kế hoạch nhằm nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận.

Mô hình độc đáo này có tên Naturhus (Ngôi nhà thiên nhiên). Ngôi nhà thiên nhiên không chỉ tiết kiệm 50% nhiên liệu mà còn cung cấp đủ rau, củ cho cả gia đình quanh năm.

Ngày 22/8 năm nay bị coi là ngày thế giới tiêu thụ quá lượng tài nguyên thiên nhiên mà Trái đất có thể tái tạo trong vòng 12 tháng (Earth Overshoot Day).

Ngày 28-11, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Trung tâm sáng kiến Truyền thông và Phát triển (MDI) tổ chức Tọa đàm 'Hội nghị COP24 và Đóng góp do Quốc gia tự quyết định 2'.

Đang trong quá trình nâng khung sắt vào trang trại ở xã Đa Nhim, nhóm lao động bất ngờ bị điện giật khiến 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ta từng phải sử dụng phương pháp thủ công để hái dâu tây rất mất thời gian, sự ra đời của cỗ máy này là một cuộc cách mạng đầy hứa hẹn.

Tập đoàn dầu khí ExxonMobil thông báo, hãng vừa ký thỏa thuận 5 năm với công ty Global Clean Energy về việc mua 2,5 triệu thùng dầu diesel tái tạo mỗi năm nhằm góp phần giảm lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

'Đổi mới khí hậu là điều cần thiết, giống như cải cách kinh tế toàn diện Việt Nam đã triển khai từ 40 năm trước'.

Trồng dâu tây giống Nhật Bản và New Zealand bán cho khách du lịch ngay tại vườn với giá từ 300-400.000 đồng/kg, gia đình ông Vương Đình Phước, đường Thánh Mẫu, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) thu về 250 triệu đồng mỗi tháng.

Ngày 21-7-2020, từ Apple đến Microsoft, Nike, Mercedes, Danone và một số công ty đa quốc gia đã đưa ra các sáng kiến để chống biến đổi khí hậu và khuyến khích các công ty còn lại theo gương.

goto top