Tags: nhà lãnh đạo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay, Tổng thống Donald Trump sẽ nhắc tới cuộc biểu tình ở Hong Kong khi gặp mặt nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Trên thực tế, những nhà lãnh đạo tài năng lại là những người học hỏi nhiều hơn bất kỳ ai.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới ông Tập Cận Bình sau khi ông được bầu trở lại làm Chủ tịch Trung Quốc.

Hàng chục ngàn người dự kiến sẽ xuống đường ở Hong Kong vào hôm 16-6 để yêu cầu nhà lãnh đạo từ chức, một ngày sau khi bà đình chỉ dự luật dẫn độ sau các cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Nghe ⋅ 01:04

Bên cạnh bánh sinh nhật, ông Putin còn tặng ông Tập Cận Bình cả một thùng kem Nga, khiến nhà lãnh đạo Trung Quốc rất thích thú.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng quyết định bầu ông Tập Cận Bình của Quốc hội Trung Quốc đã phản ánh những thành tựu to lớn của nhà lãnh đạo này trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích đất nước.

Lý do đằng sau sự im lặng của Bình Nhưỡng được cho là có nhiều khả năng. Rất có thể ông Kim Jong-un đang cảnh giác trước quyết định dứt khoát và gây ngạc nhiên của ông Trump.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 15-6 đã chào đón ngày sinh nhật lần thứ 66 của mình cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, người bạn thân thiết của ông, với món quà độc đáo chính là món kem mà lãnh đạo Trung Quốc ưa thích.

Nghe ⋅ 01:32

Người ta thường nói để đánh giá lãnh đạo, hãy nhìn vào nhân viên của anh ta. Những người này có theo bạn không, bạn duy trì thành công ra sao, bạn có tin tưởng vào nhân viên của mình không?

Triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ là điều hoàn toàn bất ngờ, khi bán đảo đã không ít lần tưởng chừng bên bờ vực chiến tranh trong hơn nửa năm qua. Dưới đây là các sự kiện gay cấn trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhiều đồn đoán cho rằng Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đang có chuyến thăm tại Thụy Điển, nơi có thể diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo giới quan sát, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều có những mối bận tâm riêng về các vấn đề trong nước thay vì gấp rút đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Thủ tướng Ấn Độ cho rằng, các nhà lãnh đạo Nga - Trung - Ấn nên tổ chức đối thoại ba bên ngay tại sự kiện bên lề thượng đỉnh G20 sắp diễn ra ở thành phố Osaka của Nhật Bản.

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán thuận lợi giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên với các Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc có thể tạo ra tiến triển hướng tới phi hạt hóa Bán đảo Triều Tiên.

So với Bàn Môn Điếm, Mông Cổ hay Bắc Kinh, chỉ có thành phố của Nga mới là địa điểm hợp lý nhất cho cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un vào tháng 5 tới đây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bày tỏ lo ngại rằng mối quan hệ giữa Moscow và Washington đang xuống dốc và ngày càng trở nên xấu đi. Nhà lãnh đạo Nga đưa ra đánh giá bi quan nói trên trong cuộc phỏng vấn phát trên kênh truyền hình Mir TV hôm 13-6.

goto top