Tags: nhà máy điện

PPC hiện đang tiến hành nghiên cứu tiền khả thi để thêm nhà máy Phả Lại 3 vào Quy hoạch Điện VIII (Tổng sơ đồ Điện VIII) và dự kiến động thổ vào giai đoạn 2020-2021.

Hàng loạt hoạt động tưởng niệm được tổ chức tại thủ đô Tokyo vào chiều cùng ngày, trong đó phút mặc niệm bắt đầu lúc 14 giờ 46 phút (giờ địa phương, 16 giờ 46 giờ Việt Nam).

Ngày 10/3, giới chức hai nước Ấn Độ và Pháp đã ký 14 thỏa thuận hợp tác; trong đó đáng chú ý là các cam kết phối hợp nhằm đảm bảo tự do hàng hải tại khu vực Ấn Độ Dương.

Riêng tại Long An, trong lần phát biểu mới đây, đại diện tỉnh cho biết hiện có 16 dự án điện mặt trời đã và đang triển khai tại Long An với tổng công suất 1.072 MW, tuy nhiên chỉ có 3/16 dự án ở tỉnh này kịp hoạt động để được hưởng mức giá bán điện ưu đãi 9,35 cent/kWh (khoảng 2.086 đồng/kWh) theo Quyết định số 11 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam có hiệu lực đến ngày 30/6.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo về tình trạng dư thừa điện mặt trời, lưới điện quá tải khiến nhiều nhà máy phải giảm phát điện.

Dự thảo đề xuất chính phủ phải nhanh chóng đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động, đặt ra mục tiêu sẽ đóng cửa toàn bộ các nhà máy điện hạt nhân trên phạm vi toàn quốc trong 5 năm.

Được tự bào chữa, nhiều bị cáo trong vụ Đinh La Thăng đã không thể cầm được nước mắt.

Mặc dù quá tải lưới điện ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận đã được dự báo từ trước, thế nhưng vì mức giá ưu đãi, các nhà máy điện mặt trời vẫn được đầu tư 'ồ ạt' trong thời gian ngắn.

Sáng 6-7, tại ấp An Thạnh (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện Mặt trời Sao Mai Solar PV1.

Kết luận số 41-KL/TW của Bộ Chính trị ngày 19/1/2006, và các kết luận sau đó hoàn toàn không đề cập đến nội dung chỉ định thầu công trình nhà máy nhiệt điện.

Các dự án về nhà máy nhiệt điện chiếm phần lớn trong số những dự án đầu tư nước ngoài lớn vào Việt Nam trong năm 2017.

Phương Tây lo ngại nhà máy điện hạt nhân Nga là 'Thảm họa Chernobyl nổi', quên mất nước Mỹ cũng có thảm họa Three Mile Island?!

B.Grimm Group, tập đoàn công nghiệp lâu đời nhất của Thái Lan, đã hoàn thành trước hạn chót và đưa hai nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á đi vào hoạt động, cả hai cơ sở này đều được đặt tại Việt Nam.

Nhóm cổ đông mới như 'ngồi trên lửa' trước thực trạng bết bát của Thuỷ điện Hương Sơn, sau khi đã mua cổ phần với giá cao.

Vòng đời của mỗi nhà máy nhiệt điện than khoảng 30 năm trong khi diện tích bãi thải xỉ chỉ có sức chứa trong 2 năm nên nếu không có biện pháp xử lý tro xỉ kịp thời thì việc đóng cửa các nhà máy là có thể xảy ra

Bổ sung quy hoạch ồ ạt các dự án điện mặt trời để hưởng giá ưu đãi hơn 2.000 đồng/kWh khiến lưới truyền tải không theo kịp. Nhiều dự án ở Ninh Thuận, Bình Thuận sản xuất 10 nhưng chỉ bán được 7-8.

goto top