Tags: nhà máy thủy điện

Hiện Lào có 63 nhà máy thủy điện đang sản xuất điện, với công suất lắp đặt 7.213mW và các nhà máy thủy điện này có thể sản xuất ra lượng điện đạt 37.035kWh/năm.

Đại diện Ethiopia, Ai Cập và Sudan tiếp tục gặp nhau hôm 26-12 nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến nội dung báo cáo về tác động môi trường của dự án xây đập thủy điện của Ethiopia trên sông Nile.

Cô Hyon Song-wol, người được cho là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tuần này được cất nhắc vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động (WPK) cầm quyền Triều Tiên.

Sau hơn 10 ngày xét xử và thời gian nghị án, chiều 5-6, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với 17 bị cáo sai phạm trong vụ án đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Chủ đầu tư đang hoàn tất các thủ tục để xây dựng nhà máy thủy điện trên khu vực thắng cảnh thác Năm Tầng (tỉnh Đắk Nông)

Một nhóm 7 học sinh ra sông tắm thì 4 em đã bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.

Sau vụ việc dân vây nhà máy thủy điện Nậm Nơn yêu cầu làm rõ, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nghi ngờ cái chết của anh May là do thủy điện xả nước bất ngờ không thông báo theo quy trình nên người nhà đã đưa thi thể lên nhà máy thủy điện yêu cầu làm rõ.

Đang chèo thuyền gần đập thủy điện Nậm Nơn (Nghệ An) thì nhà máy xả cửa, chiếc thuyền bị lật khiến 1 người tử vong.

UBND tỉnh Hà Giang mới đây đã có văn bản đề nghị UBND huyện Vị Xuyên và Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Sông Lô 2 sớm giải quyết bồi thường cho gia đình ông Phùng Tiến Nam.

Thủy điện Bản Lìu của Cty CP phát triển Bản Lìu được xây dựng ở xã Hát Lừu trên nhánh suối Hát Lừu, huyện Trạm Tấu (Yên Bái), đây chi lưu của suối Thia, nhà máy có công suất thiết kế 3MW.

Cty TNHH Xuân Thiện Yên Bái được tỉnh Yên Bái ưu ái cho xây dựng 7 dự án thủy điện trên các dòng suối lớn, với công suất từ 11 - 30MW.

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ đưa tin, ngày 25/3, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ mất điện trên diện rộng vừa xảy ra trong ngày là do nhà máy thủy điện Simon Bolivar ở Guri, thuộc bang Bolivar, lại vừa phải hứng chịu một vụ tấn công khiến cho các tổ máy buộc phải ngừng hoạt động.

Ngày nghỉ chủ nhật, học sinh đi dã ngoại tham quan nhà máy thủy điện, hai học sinh rơi xuống nước, một em tử vong.

Thiên tai kết hợp với quá trình xả lũ kinh hoàng của các nhà máy thủy điện vào 2 ngày 30 và 31/8/2018 đã gây nên thiệt hại nặng nề khắp khu vực miền Tây xứ Nghệ, riêng Tương Dương là huyện chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Sáng 19-1, Công ty Cổ phần điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh (Trungnam Trà Vinh Solar Power) -Thành viên của Trungnam Group - đã khởi công xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh kết hợp nông nghiệp công nghệ cao tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

goto top