Tags: Nhà thơ

Giáo sư-Nhà giáo Nhân dân Hà Minh Đức nhận định, Nguyễn Xuân Sanh là cây bút cuối mùa của phong trào Thơ mới - một bông hoa, một làn hương đóng góp với vườn thơ rực rỡ của một thời.

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca sĩ Huyền Trang ra mắt MV 'Quê chung' mang âm hưởng dân ca Nghệ An.

Tâm an vô sự hết lo, giường êm sẵn đợi bến bờ an nhiên', độ lớn nhỏ của thế giới bên ngoài kia hoàn toàn phụ thuộc vào 'kích thước' của cái tâm bên trong bạn!

Nghe ⋅ 07:11

Không còn là nhà thơ nhiều chuyện thảo mai của 'Tiệc trăng máu', Thu Trang lột xác trong hình tượng sang chảnh thời thượng.

Giờ thì, ngoài là nhà thơ, dịch giả, nhà quản lý, Bằng Việt xứng đáng được chúng ta gọi thêm là một 'nhà' nữa: Nhà nghiên cứu Hà Nội. Bởi, sau cuốn 'Kẻ sĩ Thăng Long' do ông biên khảo, được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016, Bằng Việt đã tiếp tục tập hợp tư liệu để hoàn chỉnh cuốn 'Kinh đô Rồng-Từ tinh thần thượng võ tới chủ nghĩa anh hùng', vừa được xuất bản năm 2019.

Sau khi 'hé lộ' trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được đông đảo lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, ngọt ngào.

'Mai rồi mưa tạnh trong xuân' là tập tản văn gồm 45 'tiểu tự sự' của tác giả Thái Kim Lan.

Trước ánh mắt đầy tò mò của tôi khi thấy một phụ nữ ăn mặc khá thời thượng vui mừng khi cùng lúc có trong tay đủ các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân (QĐND), cô bán báo kể: 'Cháu nội của nhà thơ, nhà báo, liệt sĩ Thâm Tâm của Báo QĐND đấy! Ngày nào cũng như ngày nào, quanh năm, cứ tầm đầu giờ sáng là cô ấy đến mua báo. Nếu hôm nào không thấy là biết cô ấy đi công tác, tôi lại cất báo để dành. Cả năm không thiếu một số báo nào!'...

Căn phòng nhỏ giữa TP Thái Bình chứng kiến cuộc gặp mặt xúc động: PGS.TS Hoàng Năng Trọng, hiệu trưởng Trường Đại học Y Thái Bình, nhà thơ Đỗ Trọng Khơi - người cả đời gắn với xe lăn và Ngô Minh Hiếu, cậu học trò 10 năm cõng bạn.

Vẫn là nỗi lòng của thi sĩ, là một mạch khác trong đời sống văn chương, một cảm hứng chủ đạo trong thế giới thi ca, trong tâm hồn của Nguyễn Ngọc Hạnh về làng quê ấy...

 Từng là cán của Viện Khoa học Lịch sử quân sự Việt Nam, Đại tá, Tiến sĩ Vũ Tang Bồng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về lịch sử quân sự nói chung và Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên nói riêng.

 Ngày 11/10, Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội chính thức mở cửa đón khách tham quan. Đây là hoạt động do gia đình của cố nhà thơ tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của ông (4/10/1920 - 4/10/2020).

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Tố Hữu, gia đình cố nhà thơ sẽ mở cửa Bảo tàng Tố Hữu trên cơ sở Nhà Lưu niệm Tố Hữu tại khuôn viên nhà D9, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong những ngày tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, album nhạc Trịnh được hát song ngữ Việt - Pháp được ca sĩ Đồng Lan giới thiệu đến người yêu nhạc. Nhà thơ người Pháp Francois Brunetta chuyển soạn lời Pháp cho các bài hát nổi tiếng.

Những năm còn thơ bé, nằm trên chiếc chõng tre dưới đêm trăng thượng nguồn, mẹ thường kể về ông ngoại tôi. Lâu ngày, hình ảnh của ông gần gũi đến thân quen như một ông tiên trong truyện cổ.

LTS: Chị Bùi Phương Thảo, con gái thi sĩ Quang Dũng gửi tới ANTG GT - CT bài viết hé lộ một thế giới khác của tác giả 'Tây Tiến': thế giới hội họa. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

goto top