Tags: nhà vua

Bàn thắng phút bù giờ cuối cùng của Anh Đức khiến cả sân Chang Arena như chết lặng, đội tuyển Việt Nam chính thức hạ bệ Thái Lan để trở thành 'ông vua' Đông Nam Á.

Chưa để thua bất cứ trận nào, Barcelona trở thành tập thể duy nhất sở hữu mạch bất bại đáng ghi nhận tính chung cho 5 giải vô địch quốc gia (VĐQG) hàng đầu cũng như tại đấu trường châu Âu mùa này.

Trận bán kết lượt đi League Cup giữa Chelsea và Arsenal đã kết thúc với kết quả hòa không bàn thắng.

Để thành công, ai cũng phải cần nhiều nhân tài đến giúp sức. Tuy nhiên, chiêu mộ nhân tài không phải là việc dễ dàng. Chiêu mộ mãi mà không được, không phải là do không có nhân tài, mà là do người tài chưa thấy được cái tâm cầu tài của ta.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, với tỉ lệ 258 phiếu thuận và 235 phiếu chống, Hạ viện Thái Lan ngày 25/5 đã bầu ứng cử viên của đảng Dân chủ là ông Chuan Leekpai đã làm Chủ tịch Hạ viện.

Barcelona bị cầm hòa trong khi Real Madrid đại thắng. Tottenham chia điểm đáng tiếc trên sân nhà, đánh mất cơ hội thu ngắn khoảng cách với top 4 giải Ngoại hạng Anh.

Mặc dù triều đại nhà Minh tồn tại trong suốt 276 năm (1368 – 1644 sau Công nguyên), luôn được ca ngợi vì đã giữ yên được non sông, gấm vóc, khiến người dân có thể an cư lạc nghiệp và là thời kỳ của những phát minh tiên tiến nhưng đó là khi người ta chưa nhìn ra những câu chuyện khác của thời đại này.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Thượng viện, ông Pornpetch là Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) từ năm 2014 cho đến khi cơ quan này giải thể sau khi Thái Lan có Quốc hội mới.

 Bà Delphine Boel, 50 tuổi, một nghệ sĩ và nhà điêu khắc người Bỉ, tuyên bố rằng nhà vua đã ngoại tình với mẹ bà, là bà Sibylle de Selys Longchamp và sinh ra bà vào năm 1968.

Chuyện tình yêu của Đức vua Bhumibol và vợ mình - Hoàng hậu Sirikit đã trở thành huyền thoại ở xứ sở Chùa vàng như cách trị vì của họ.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nhà vua Thái Lan sẽ triệu tập phiên họp Quốc hội đầu tiên của nước này vào ngày 22/5 tới. Thông tin này được công bố trên tờ Công báo Hoàng gia.

Những người yêu động vật ở Thái Lan đang bị cuốn vào câu chuyện chú mèo Xiêm được tặng cho Nhà Vua mới đăng quang có phải là mèo thật hay không.

Hồi tháng trước, Brunei tuyên bố áp đặt quy định ném đá đến chết những người quan hệ đồng tính, theo luật Hồi giáo Sharia. Nhưng trước làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng quốc tế, nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah đã tuyên bố hủy bỏ án tử hình này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng ông Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang.

Nhân dịp Ngài Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang ngôi vị Quốc vương thứ 10 của Vương quốc Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng.

goto top