Tags: nhà vua

Tồn tại hơn 143 năm (1802-1945), triều đại nhà Nguyễn đã để lại cho thế hệ sau nhiều di sản. Và giờ đây, những nghi lễ đón Tết của vua quan triều Nguyễn một thời mai một đã dần sáng tỏ, một số được phục dựng.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, với tỉ lệ 258 phiếu thuận và 235 phiếu chống, Hạ viện Thái Lan ngày 25/5 đã bầu ứng cử viên của đảng Dân chủ là ông Chuan Leekpai đã làm Chủ tịch Hạ viện.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch Thượng viện, ông Pornpetch là Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) từ năm 2014 cho đến khi cơ quan này giải thể sau khi Thái Lan có Quốc hội mới.

Công chúa Sirindhorn, em gái của nhà vua Vajiralongkorn xuất hiện đầy cá tính và mạnh mẽ khiến dân chúng bất ngờ.

 Quốc vương Ả Rập Saudi đã đưa ra một lời thách thức đối với Iran, nói rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Tehran không thể ngăn chặn sự phát triển kinh tế của nước ông, theo đài Al Jazeera.

 Bà Delphine Boel, 50 tuổi, một nghệ sĩ và nhà điêu khắc người Bỉ, tuyên bố rằng nhà vua đã ngoại tình với mẹ bà, là bà Sibylle de Selys Longchamp và sinh ra bà vào năm 1968.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nhà vua Thái Lan sẽ triệu tập phiên họp Quốc hội đầu tiên của nước này vào ngày 22/5 tới. Thông tin này được công bố trên tờ Công báo Hoàng gia.

Vua Swaziland đã khiến công chúng phẫn nộ khi thẳng tay vung 13 triệu £ (387 tỷ VND) để mua cả một quân đoàn ô tô sang chảnh cho các bà vợ.

Những người yêu động vật ở Thái Lan đang bị cuốn vào câu chuyện chú mèo Xiêm được tặng cho Nhà Vua mới đăng quang có phải là mèo thật hay không.

Hồi tháng trước, Brunei tuyên bố áp đặt quy định ném đá đến chết những người quan hệ đồng tính, theo luật Hồi giáo Sharia. Nhưng trước làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng quốc tế, nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah đã tuyên bố hủy bỏ án tử hình này.

Nhà vua Thái Lan nổi tiếng không chỉ giàu có và quyền lực, ông được biết đến với tình trường phong phú. Trước Hoàng hậu Suthida, ông còn có 3 bà vợ xinh đẹp. Hiện họ đang ở đâu?

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng ông Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang.

Nhân dịp Ngài Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang ngôi vị Quốc vương thứ 10 của Vương quốc Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư chúc mừng.

goto top