Tags: nhạc cụ

Biên phòng - Mục sư Điểu Hăng, Quản nhiệm Hội thánh Tin lành Báp-tít Tân Lợi, thuộc Giáo hội Báp-tít Việt Nam vừa là già làng uy tín, vừa là thành viên hội đồng già làng. Hàng chục năm nay, qua các phong trào xây dựng phát triển địa phương, xây dựng con người, ấp, xã văn hóa và đặc biệt xã Tân Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đều có công sức đóng góp tích cực của già làng, mục sư Điểu Hăng. Đặc biệt, mục sư Điểu Hăng còn dành nhiều tâm huyết giữ gìn bảo tồn bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc

Với kỳ vọng xây dựng hệ thẩm mỹ thưởng thức đúng đắn cho công chúng trẻ, dự án 'đưa âm nhạc truyền thống vào học đường' được triển khai tại TP HCM đang gặt hái những thành quả bước đầu

Tổ chức phi lợi nhuận OpenTheBooks (Mỹ) gần đây đã tung thông tin rằng Lầu Năm Góc trong tháng cuối tài khóa 2018 đã chi tới 4,6 triệu USD cho nhiều mặt hàng xa xỉ, trong đó có cua và tôm hùm.

Tọa đàm 'Đó là ở đâu - Đó là ở đây' sẽ chia sẻ về hành trình của nhóm nghệ sĩ đã chế ra những nhạc cụ mới từ tre và chum sành, kết nối giữa những giá trị dân gian với người trẻ Việt Nam.

Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức 'Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020'.

Ban nhạc Kaly (Kaly Band) là ban nhạc Bahnar duy nhất hiện tại với hơn 100 thành viên. Họ là nhóm nhạc tạo được nhiều hưng phấn cho khán giả chương trình Ban nhạc Việt (VTV3) với những bản nhạc hiện đại được trình diễn theo âm hưởng Tây Nguyên.

Đây là loại nhạc cụ có từ thời trung cổ và âm thanh vang lên khi dây đàn được cọ xát với một bánh quay gỗ.

Những hình ảnh và thông tin mới nhất từ dự án See Sing Share mùa 4 của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã được giới thiệu với người hâm mộ trước khi lên sóng.

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam vừa công bố chương trình hoạt động tháng 9 với chủ đề 'Vui Tết Độc lập', thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Hai nghệ sĩ quốc tế gốc Việt sẽ trở về hội ngộ đầu xuân tại TPHCM.

Với giấc mơ lan tỏa văn hóa Chăm đến cộng đồng trẻ, nhà văn Inrasara đã có những chia sẻ sắc bén, thiết thực cùng độc giả SAOstar.

Không phải ngẫu nhiên mà bạn luôn cần phải đeo đúng bên tai cho những chiếc tai nghe của mình.

Nghệ nhân Đào Văn Soạn là điển hình cho tấm lòng thiết tha với âm nhạc dân tộc, ông chỉ mong tiếp lửa thêm cho thế hệ trẻ về kỹ năng làm đàn và tình yêu với cây đàn để âm nhạc dân tộc thêm khởi sắc.

Ở “Tre mùa Thu,” các nghệ sỹ sẽ sử dụng các nhạc cụ dân tộc (làm từ tre nứa của Việt Nam) để diễn tấu những tác phẩm âm nhạc cổ điển của phương Tây.

Góp mặt trong tiểu phẩm 'Bài trừ ngay đi' của nhóm kịch Yêu, kỷ lục gia châu Á Ngọc Thịnh tiếp tục gây được ấn tượng với khán giả.

Vào tối 18/7 tới, Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace sẽ giới thiệu A Latin World - một đêm nhạc sôi động, sự giao thoa đầy tinh tế giữa Salsa, Rumba Flamenco và Funk.

goto top